Hãy cùng “điểm qua” những buổi chia sẻ kiến thức, các khóa học và hoạt động nâng cao chuyên môn mà Ecoer đã được tham gia trong năm 2022 vừa qua nhé!

Một trong những hoạt động mà anh Vũ Văn Tường – Giám đốc Eco Mobile quan tâm nhất chính là nâng cao kiến thức về chuyên môn và những kỹ năng mềm cho các thành viên. Trong năm 2022 vừa qua, Ecoer đã được học cả các khóa học bên ngoài, cũng như được bổ sung thêm kiến thức thông qua các hoạt động của câu lạc bộ, đào tạo nội bộ.

Khóa học đào tạo kỹ năng kết nối phối hợp khi làm việc từ xa

Trong đợt dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm việc online đã trở thành một xu hướng mới, vì vừa giữ được an toàn cho các thành viên, vừa đảm bảo tiến độ công việc không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhược điểm của làm việc online là các kết nối bị rời rạc, các thành viên đôi khi sẽ rất khó trong việc giao tiếp và thấu hiểu nhau.

Chương trình gồm 2 buổi học tập trung với sự dẫn dắt của Chuyên gia Phan Sơn – Chuyên gia Tư vấn Quản trị – Giám đốc bộ phận Tư vấn HRD Academy cùng sự tham gia của đông đủ các thành viên Eco Mobile. Với nhiều kiến thức được hệ thống hóa một cách cụ thể và rõ ràng, khóa đào tạo “Kỹ năng Kết nối phối hợp trong bối cảnh làm việc từ xa” đã đem lại nhiều góc nhìn, kiến thức mới, giúp các thành viên nắm được tư duy làm việc chuyên nghiệp và các công cụ và kỹ năng giao tiếp nội bộ hiệu quả khi làm việc từ xa.

Eco Mobie trong khóa học đào tạo kĩ năng kết nối phối hợp

Buổi chia sẻ kiến thức nội bộ đến toàn Công ty của team Design

Giữa những ngày work from home 100%, dù còn nhiều hạn chế trong kết nối khi làm việc, Eco Mobile vẫn duy trì hoạt động chia sẻ kiến thức nội bộ để mỗi thành viên được giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân về mặt chuyên môn. 

Trong buổi chia sẻ, các thành viên trong team design đã chia sẻ rất nhiều về UI/UX tạo nên sự thay đổi lớn như thế nào về trải nghiệm người dùng cũng như doanh thu của ứng dụng. Tuy là kiến thức của riêng team design, nhưng khi chia sẻ với toàn Công ty sẽ giúp các team khác hiểu hơn về kiến thức và tầm quan trọng của UI/UX

Buổi chia sẻ kiến thức nội bộ online

 Eco Mobile làm diễn giả và tham dự buổi chia sẻ kiến thức của Google: Apps Academy – Bệ phóng phát triển cho Ứng dụng

Vào ngày 17/03/2022, Google tổ chức buổi chia sẻ kiến thức với đề tài: Bệ phóng phát triển cho Ứng dụng. Trong đó, các diễn giả đến từ Google, bao gồm giám đốc kinh doanh, các quản lý mảng app,… và đại diện từ các doanh nghiệp tham dự và nói về những chủ đề liên quan đến sự phát triển của Apps và Games. 

Vinh dự hơn cả, lần này, tham gia cùng Google với tư cách diễn giả còn có chị Nguyệt Vũ, đang làm ở vị trí Project Manager – đại diện Eco Mobile, trình bày về đề tài: Ứng dụng của Firebase Bidding trong việc nhân rộng quy mô kinh doanh và phát triển người dùng cho mảng App cùng với ví dụ thực tế tại Eco Mobile đã làm thành công.

Đây là một trong những sự kiện chia sẻ được tổ chức bởi Google, giúp các nhà phát triển App và Games có thêm những kiến thức chuyên sâu hơn, ứng dụng trực tiếp vào công việc và nâng cao chuyên môn. Chưa kể, trong buổi chia sẻ còn có những cập nhật quan trọng từ Google, bạn cần phải nắm được để tránh vi phạm cũng như kịp thời thay đổi. 

Chị Vũ Thị Ánh Nguyệt vinh hạnh được đại diện Eco Mobile làm diễn giả tại sự kiện của Google

Eco Mobile tham dự, học hỏi tại sự kiện Vietnam Mobile Day

VietNam Mobile day là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng công nghệ di động. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất về lĩnh vực di động tại Việt Nam, tập trung vào chiều sâu công nghệ Mobile, kiến thức kinh doanh/marketing nền tảng & nâng cao. 

Ngày 10/6 vừa qua, Eco Mobile đã dành 1 ngày làm việc để tham gia trải nghiệm, giao lưu & học hỏi tại VietNam Mobile day 2022. Kết thúc sự kiện, chắc chắn mỗi “Ecoer” đã “dắt túi” được kha khá những trải nghiệm và kiến thức thú vị trong cộng đồng Mobile cả nước. 

Eco Mobile tại Vietnam Mobile Day

Chuỗi các buổi chia sẻ nội bộ của team Product

Câu lạc bộ Product luôn là nơi sôi nổi nhất trong Eco Mobile. Product thường xuyên tổ chức những buổi kết nối giữa các thành viên, các hoạt động cũng được tổ chức rất đều đặn, trong đó có cả hoạt động chia sẻ kiến thức. 

Trong quý 3, Câu lạc bộ là thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, cả online và offline về nhiều chủ đề khác nhau như: Cách làm branding của các thương hiệu lớn, cách chạy quảng cáo hiệu quả, cách đặt giá thầu,… Tất cả những buổi chia sẻ đó đều mang lại cho các thành viên những kiến thức rất thực tế và thiết thực

Một buổi chia sẻ online về branding của Product Club

Hoạt động nội bộ của câu lạc bộ Tech: “Bất cứ ai cũng có thể chia sẻ kiến thức”

Ở Eco Mobile, ngoài làm việc trong team, tất cả các thành viên còn được tạo điều kiện để tham gia những hoạt động chia sẻ kiến thức, gắn kết trong câu lạc bộ chuyên môn và ngoài chuyên môn. Với Tech Club, do đặc thù công việc cũng như tính cách của các thành viên khá trầm, nên các hoạt động giải trí – kết nối không được quá sôi nổi như CLB Product.

Thế nhưng, về việc chia sẻ hoạt động chuyên môn, Tech Club lại được đánh giá rất cao, khi rất đề cao việc chia sẻ kiến thức và giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc. Ngay trong giờ làm, bất cứ khi có team/ thành viên nào cần giúp đỡ, các anh em Tech Club lại tụ lại, nhiệt tình cùng nhau đưa ra phương án và giải quyết vấn đề. 

Được hình thành với mong muốn tạo ra một “hệ sinh thái khởi nghiệp”, tất cả các thành viên của Eco đều luôn muốn chia sẻ những kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc cho các thành viên khác, cũng như bên ngoài công ty. Trong buổi chia sẻ này, một thành viên mới của team Tech, tuy mới chỉ 19 tuổi nhưng cũng đã mạnh dạn đứng ra chia sẻ kiến thức với chủ đề rất thực tế: Giới thiệu Chromecast

Google tổ chức chương trình đào tạo về Creative Ads tại Eco Mobile

Ngày 17/11 vừa qua, tại sân khấu của Eco Mobile, Google đã tổ chức chương trình đào tạo: Cách tối ưu, mở rộng thị trường bằng Creative Google Ads dành cho Eco Mobile và 2 studios: WorkerBee và Software Easy (Dreamway)

Trong buổi đào tạo trên, Google đã có những chia sẻ về Insight và chân dung người dùng tại thị trường US, các xu hướng creative tạo ra hiệu ứng tốt cùng những phương pháp thử nghiệm và đo lường chiến dịch Creative Ads hiệu quả. Tất cả những chia sẻ này đều rất có ý nghĩa với những người đã và đang phát triển ứng dụng di động.

Buổi chia sẻ kiến thức của team Tech tới toàn Công ty

Ngày 19/11, team Tech đã cử 3 đại diện đến tham dự Android Partner Day – một sự kiện dành cho các đối tác Android cao cấp tại Việt Nam. Trong sự kiện đó, Google đã chia sẻ rất nhiều kiến thức, cả tổng quan và chuyên sâu về các updates mới nhất của Android trong năm 2022, và đặc biệt là Jetpack Compose. Vậy nên, theo đúng tinh thần “The more we share – The more we have” của Eco Mobile, team Tech đã có tổ chức một buổi chia sẻ rất đặc biệt: Mang kiến thức của DEV tới toàn Công ty!

Những kiến thức được mang tới buổi chia sẻ đều là những gì mà team Tech học được trong sự kiện của Google. Tất cả lý thuyết, từ ngữ chuyên ngành hay những điều khô khan mà người ngoài hay cho rằng “chỉ DEV mới hiểu”, lại được trình bày vô cùng dễ hiểu thông qua những ví dụ thực tế, demo,… 

Thông qua buổi chia sẻ ngắn này, cả Công ty đã có cơ hội được thảo luận, chia sẻ xem những ứng dụng nào sẽ phù hợp để áp dụng các công nghệ mới, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chưa kể, đây cũng là một hoạt động truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên khi biết rằng “Mỗi ngày, chúng ta đều đang được học, được updates những điều mới mẻ, để ngày một phát triển và trưởng thành hơn trong ngành Mobile Apps rộng lớn”

Kết

Hy vọng rằng trong năm 2023 sắp tới, khi ổn định tại văn phòng mới, Eco Mobile sẽ có thêm thật nhiều khóa học thiết thực cho nhân sự để nâng

Chia sẻ

Bài viết liên quan