Nếu như ở nhiều Công ty khác, hoạt động câu lạc bộ chỉ tổ chức “cho có”, không được nhiều người hưởng ứng. Thì khi tìm hiểu về văn hóa Eco Mobile, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì Eco-er đã và đang hào hứng với những hoạt động câu lạc bộ đến như vậy!

Có thể nói, các hoạt động câu lạc bộ giống như một “đặc sản” tại Eco Mobile. Không chỉ chủ nhiệm câu lạc bộ, mà tất cả các thành viên đều rất hưởng ứng những hoạt động này. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé: 

Club Product Owner

Câu lạc bộ Product Owner hoạt động với sứ mệnh tạo động lực và hỗ trợ nhau cùng phát triển kỹ năng chuyên môn, teamwork tạo điều kiện tốt nhất khi làm việc trong team liên chức năng.

Có thể nói, CLB Product Owner luôn là CLB chăm chỉ hoạt động nhất. Trong năm 2022, CLB Product Owner đã trải qua 4 kỳ chủ nhiệm. Mỗi chủ nhiệm lại để lại những dấu ấn và hoạt động riêng. Hãy cùng lược qua những hoạt động nổi bật nhé: 

 • Chuyến đi đầu năm 2022: Đà Nẵng 

Khởi động năm 2022 hứng khởi, ngay tháng 2/2022, CLB Product Owner đã có một chuyến đi cùng nhau đến với Đà Nẵng. Đây được coi là một chuyến đi tương đối “mạo hiểm” vì thời điểm đó dịch bệnh Covid-19 vẫn còn khá căng thẳng. 

Du lịch vào thời điểm đó chưa thực sự được khôi phục, cộng thêm đó cũng không phải mùa “hot” để đi biển nên Đà Nẵng khá vắng vẻ. Tuy nhiên, đó lại trở thành một chuyến đi gắn kết và đầy kỉ niệm, khi các thành viên được thực sự bên nhau lúc khó khăn, giúp đỡ nhau lúc bệnh tật.

Một bức ảnh nhỏ trong chuyến đi tới Đà Nẵng
 • Chuyến đi quý II năm 2022: Ba Vì

Đơn giản hơn chuyến đi Đà Nẵng, điểm đến tiếp theo của các thành viên là một resort chỉ cách Hà Nội 1,5 tiếng di chuyển. Tại đây, các thành viên đã có một ngày đầy gắn kết. Cũng chỉ là những hoạt động bình thường: Bơi ở bể bơi, chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối, cùng nhau có 1 bữa tối ấm cúng và chơi ma sói đến sáng. Đơn giản nhưng ý nghĩa. 

 • Hoạt động Test app hàng tuần

Một hoạt động được coi là “lâu đời” nhất trong lịch sử các câu lạc bộ chính là test app. Trong buổi đó, các team sẽ đăng ký các ứng dụng, để các product owner của các team khác test chéo, phát hiện lỗi và các luồng bất thường, từ đó đưa ra những ý kiến đóng góp để team cầm ứng dụng cải thiện. 

 • Cuộc thi được tổ chức vào quý III/2022: Đấu trường Ứng dụng

Mỗi chủ nhiệm “lên ngôi” thường sẽ để lại dấu ấn trong nhiệm kỳ của mình. Hai chủ nhiệm của quý III nhận thấy rằng hoạt động của các nhiệm kỳ trước chưa thực sự hiệu quả, các thành viên chưa có thời gian để “đào sâu” về ứng dụng, chưa đưa ra được nhiều những đóng góp, ý kiến sâu để thay đổi sản phẩm theo hướng tốt hơn. Vậy nên, cuộc thi Đấu trường ứng dụng đã ra đời. 

Luật chơi của cuộc thi khá đơn giản, khi 2 chủ nhiệm sẽ chọn ra 2 ứng dụng, chia câu lạc bộ thành 2 team, và mọi người sẽ cùng nghiên cứu chuyên sâu và đưa ra những phương án để cải thiện và phát triển chất lượng ứng dụng và tăng trải nghiệm người dùng.

Hai app được chọn để tham gia đấu trường ứng dụng: Slide Show và App Lock đều là những “siêu ứng dụng” của Eco Mobile
 • Chuỗi các buổi chia sẻ nội bộ của team Product

Cũng trong quý III, Câu lạc bộ là thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, cả online và offline về nhiều chủ đề khác nhau như: Cách làm branding của các thương hiệu lớn, cách chạy quảng cáo hiệu quả, cách đặt giá thầu,… Tất cả những buổi chia sẻ đó đều mang lại cho các thành viên những kiến thức rất thực tế và thiết thực

 • Hoạt động daily hàng ngày của team Product

“Tiết mục” daily đứng buổi sáng chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 phút, từ 8h30 – 8h40, nhưng mang lại nhiều hiệu quả đến bất ngờ. Được tổ chức đơn giản tại một góc nhỏ của công ty, từng thành viên sẽ lần lượt chia sẻ với nhau về kiến thức chuyên môn, chia sẻ tình hình app, các khó khăn trong công việc,… để được những thành viên trong CLB giúp đỡ ngay khi cần. 

Sau các buổi daily, team Product sẽ cũng nhau chụp ảnh

Sau 10 phút, tất cả các thành viên của team Product sẽ tiến hành chụp một bức ảnh chung để xem được sự thay đổi của từng thành viên qua từng ngày.

 • Cùng nhiều buổi ăn, cafe hàng tháng cùng nhau

Đây cũng là những hoạt động được tổ chức khá thường xuyên của câu lạc bộ. Chính những buổi ăn uống này đã giúp các thành viên của câu lạc bộ gắn bó, cởi mở và dễ dàng chia sẻ với nhau hơn

Club Design

Với nhiệm vụ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, CLB Design sẽ nghiên cứu hành vi và đưa ra những thiết kế UI & UX tối ưu nhất. Bên cạnh các hoạt động chung như: Chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế, hỏi đáp về phân tích dữ liệu,…CLB Design còn tổ chức đi camping, các buổi chia sẻ kiến thức,…

Cụ thể, trong năm 2022, câu lạc bộ Design đã có những hoạt động như: 

 • Buổi chia sẻ kiến thức nội bộ

Giữa những ngày dịch bệnh vẫn đang bùng phát, cả Công ty vẫn đang làm online 100%, dù còn nhiều hạn chế trong kết nối – phối hợp khi làm việc, Eco Mobile vẫn duy trì hoạt động chia sẻ kiến thức nội bộ – để mỗi thành viên được giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân về mặt chuyên môn.

Trong buổi chia sẻ kiến thức nội bộ của team Design, chính các bạn design tại Eco Mobile đã đứng lên chia sẻ những case study cho thấy được tầm quan trọng của UI/UX trong quá trình phát triển ứng dụng. 

Những kiến thức này không chỉ có ích đối với design, mà còn cho DEV và product owner những góc nhìn mới, hiểu được tầm quan trọng của thiết kế.

Buổi chia sẻ kiến thức nội bộ online của team Design
 • Cùng nhau đi thăm quan buổi triển lãm VCCA

Với những người đam mê nghệ thuật thì ắt hẳn đã không còn xa lạ với Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA). Để mở mang tầm mắt, team design cũng đã có hoạt động đến thăm nơi đây để ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật nổi bật

 • Đi cắm trại tại Bãi đá sông Hồng

Bờ sông Hồng từ lâu đã trở thành địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều người. Cứ mỗi vào dịp cuối tuần, các gia đình, nhóm bạn hay cặp đôi thường lựa chọn nơi này là nơi tổ chức picnic, một chuyến đổi gió lý tưởng đi về trong ngày.

Chính vì vậy, đây cũng là một trong những điểm đến được team Design lựa chọn. Một bếp nướng BBQ đơn giản, những câu chuyện rôm rả đã khiến buổi tối trở nên vui vẻ, ấm cúng và ý nghĩa hơn.

 • Đi du lịch tại Hạ Long

Cách Hà Nội khoảng 160km, TP Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là một điểm du lịch nổi tiếng không chỉ của miền Bắc, toàn quốc mà trên khắp thế giới. Hạ Long có vịnh biển, có các di sản thế giới, các hoạt động du lịch phong phú, đồ ăn ngon…

Team design đã có một buổi gắn kết bằng cách tự lái xe đến với Hạ Long. Những bữa hải sản siêu chất lượng, những hoạt động chung “vui nổ trời” đã giúp tinh thần của cả câu lạc bộ đi lên rất nhiều!

 • Đi chơi cùng nhau tại Jump Arena

Ngoài những hoạt động như đi chơi, đi triển lãm, thì các hoạt động vận động cũng rất được câu lạc bộ design ưu tiên. Vậy nên, Jump Arena là sự lựa chọn lý tưởng vì tại đó, tất cả các thành viên sẽ được chơi hết mình, xua tan những mệt mỏi!

 • Chuỗi các buổi chia sẻ nội bộ của team Design

Cũng tương tự như câu lạc bộ Product, CLB Design cũng có những buổi chia sẻ kiến thức. Mỗi tuần, sẽ có 1 người thuyết trình về một chủ đề khác nhau. Chủ đề đó có thể là bất cứ kiến thức gì mà người thuyết trình am hiểu. Những đề tài được đưa ra trong buổi thuyết trình bao gồm:  Ứng dụng design system vào thiết kế app của Công ty, ứng dụng data studio vào phân tích số liệu

 • Học tập trên tài khoản chung:

Ngoài những hoạt động thông thường, team Design có thêm một hoạt động rất đặc biệt: Cùng nhau học trên hệ thống Interaction Design School. 

Tại đây, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ được bổ sung những kiến thức về design, UI UX để hỗ trợ tốt hơn trong công việc. 

Club Tech

Câu lạc bộ Tech được thành lập với giúp kết nối các thành viên Tech trong công ty, với mục đích tạo ra không gian học tập, chia sẻ kiến thức giúp nâng cao năng lực, hỗ trợ nhau trong công việc. Câu lạc bộ đã tổ chức các buổi gặp mặt hàng tuần để cùng nhau học hỏi, bàn luận, tìm ra các giải pháp và công nghệ tối ưu cho sản phẩm, lên kế hoạch tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức mới…

Cũng tương tự như hai câu lạc bộ trên, CLB Tech có những hoạt động phát triển cả về chuyên môn và gắn kết thành viên

 • Nghỉ dưỡng tại villa Sóc Sơn

Buổi nghỉ dưỡng của CLB Tech không kéo dài, chỉ vỏn vẹn có 2 ngày 1 đêm, nhưng vào những ngày đó, tất cả các thành viên đã được xả hơi hoàn toàn. Vẫn là những hoạt động quen thuộc như: Ăn uống, nướng BBQ tại sân vườn, bơi tại bể bơi, trò chuyện,… nhưng đã giúp các thành viên tràn ngập năng lượng để bước vào những tuần làm việc đầy năng lượng

 • Buổi chia sẻ kiến thức với toàn Công ty

Ngày 19/11, team Tech đã cử 3 đại diện đến tham dự Android Partner Day – một sự kiện dành cho các đối tác Android cao cấp tại Việt Nam. Trong sự kiện đó, Google đã chia sẻ rất nhiều kiến thức, cả tổng quan và chuyên sâu về các updates mới nhất của Android trong năm 2022, và đặc biệt là Jetpack Compose. Vậy nên, theo đúng tinh thần “The more we share – The more we have” của Eco Mobile, team Tech đã có tổ chức một buổi chia sẻ rất đặc biệt: Mang kiến thức của DEV tới toàn Công ty!

Những kiến thức được mang tới buổi chia sẻ đều là những gì mà team Tech học được trong sự kiện của Google. Tất cả lý thuyết, từ ngữ chuyên ngành hay những điều khô khan mà người ngoài hay cho rằng “chỉ DEV mới hiểu”, lại được trình bày vô cùng dễ hiểu thông qua những ví dụ thực tế, demo,… 

Thông qua buổi chia sẻ ngắn này, cả Công ty đã có cơ hội được thảo luận, chia sẻ xem những ứng dụng nào sẽ phù hợp để áp dụng các công nghệ mới, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chưa kể, đây cũng là một hoạt động truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên khi biết rằng “Mỗi ngày, chúng ta đều đang được học, được updates những điều mới mẻ, để ngày một phát triển và trưởng thành hơn trong ngành Mobile Apps rộng lớn”

Buổi chia sẻ kiến thức đến toàn bộ Công ty
 • Chuỗi chia sẻ kiến thức nội bộ

Tech Club đánh giá rất cao những hoạt động chia sẻ kiến thức, giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc. Được hình thành với mong muốn tạo ra một “hệ sinh thái khởi nghiệp”, tất cả các thành viên của Eco đều luôn muốn chia sẻ những kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc cho các thành viên khác, cũng như bên ngoài công ty. 

Ngoài 3 hoạt động trên, câu lạc bộ DEV còn rất giúp đỡ nhau trong công việc trên Công ty. Mỗi khi có thành viên của team nào gặp phải vấn đề thì tất cả những thành viên khác trong câu lạc bộ đều có mặt và sẵn sàng giúp đỡ. 

Chia sẻ kiến thức trong nội bộ CLB Tech
 • Câu lạc bộ bóng đá 

Ngoài các câu lạc bộ chuyên môn, Eco Mobile còn có thêm câu lạc bộ bóng đá. Lịch đá của câu lạc bộ bóng đá là thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Khi các bạn DEV là nam phỏng vấn vào Eco Mobile, thường sẽ nhận được một câu hỏi “ngoài lề” rằng: “Em/Bạn/Anh có đá bóng không?” để nếu bạn có cơ hội được đồng hành cùng Eco, thì ngay lập tức sẽ được “kết nạp” vào đội bóng Eco.

 • Câu lạc bộ đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt, tuy nhiên, công việc và bao nhiêu bộn bề xung quanh khiến ta không còn thời gian cho việc đọc sách. Lâu dần, việc đọc sách trở nên “xa xỉ” đối với ta. Hiểu được điều đó, Eco Mobile đã thành lập CLB Sách để đưa văn hoá đọc sách lan tỏa đến toàn bộ Ecoer, với sứ mệnh nâng tầm tri thức.

Kết

Các hoạt động câu lạc bộ tại Eco Mobile được tổ chức khá đều đặn, được đầu tư bài bản. Điều này cũng giúp cho sự gắn kết của các thành viên được tăng cao, đồng thời bổ sung những kiến thức chuyên môn, phục vụ cho công việc. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan