Trên thế giới vài năm vừa qua đã nổi lên những văn hóa làm việc rất đáng sợ. Nếu như ở Trung Quốc có văn hóa “9-9-6” – nghĩa là người lao động làm từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày/ tuần thì ở Nhật Bản có vấn nạn karoshi – làm việc tới chết. Ở các nước phương Tây cũng có zero-hour – một năm không có ngày nghỉ.

Chính những văn hóa làm việc cực đoan này đã dẫn tới sự mất cân bằng giữa công việc và đời sống của nhân sự, lâu dần tạo ra vòng xoáy áp lực lớn, chán nản khi đi làm, mất động lực làm việc, giảm hiệu suất. 

Tuy nhiên, khi làm việc tại Eco Mobile, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Dù là làm bất cứ vị trí nào, đặc biệt là DEV – vị trí luôn được coi là áp lực nhất, OT diễn ra đều đều – thì tại Eco Mobile, chuyện đó sẽ không xảy ra. DEV vẫn được học hỏi và phát triển kỹ năng chuyên môn, không quá nhiều áp lực và đặc biệt là không OT.

Để biết cách làm việc của DEV lại Eco Mobile diễn ra như thế nào, hãy đọc bài viết này nhé!

Tại sao DEV tại Eco Mobile không bắt buộc OT? 

Trên thị trường, nhiều DEV đang phải làm khối lượng công việc rất lớn, thậm chí là quá tải trong thời gian dài. Chính điều này đã gây ra sự mệt mỏi.

Với nhiều Công ty, deadline của DEV là một mốc thời gian nhất định được team leader/ Công ty đặt ra. Đặc biệt là với các Công ty làm việc với client (khách hàng), thì việc chuẩn deadline lại càng quan trọng. Hơn nữa, đôi khi chính thời gian hoàn thành công việc lại là một yếu tố đem ra đàm phán để mang về cho Công ty hợp đồng. Vậy nên, deadline là một điều mà DEV bắt buộc phải tuân thủ, kể cả làm OT xuyên đêm cũng phải đảm bảo!

Tuy nhiên, tại Eco Mobile, không những không bắt buộc OT, DEV còn được động viên về trước 18h chiều. Điều làm nên sự khác biệt này chính là từ việc: Eco Mobile không có deadline làm việc!

Một trong những điều làm nên sự đặc biệt này chính là Eco Mobile hoạt động theo các nhóm liên chức năng. Nhờ sự giao tiếp tuyệt vời đến từ các thành viên, mà tất cả mọi người đều nắm được tình hình phát triển của sản phẩm, để từ đó rút ra rằng nên làm gì để cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc xử lý các lỗi. Những buổi họp team, buổi daily và cả quá trình làm việc cùng nhau sẽ giúp mọi người nắm được tiến độ công việc, chứ không cần đến những báo cáo khô khan. 

Dù không có deadline nhưng làm việc rất trách nghiệm, vì sự phát triển chung của cả team

Vậy nên, không có deadline không đồng nghĩa với việc DEV có thể ngồi chơi cả ngày hay làm việc không nghiêm túc. DEV sẽ chính là người estimate tiến độ hoàn thành task, và thông báo với cả team. Từ đó, Product sẽ điều phối và đặt thứ tự cho những phần việc quan trọng. Ví dụ, một số vi phạm policy hoặc lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng sẽ được ưu tiên khắc phục trước, và DEV sẽ cố gắng nhanh hết sức để cải thiện vấn đề. 

Hơn nữa, do cùng đồng hành với nhau, nên team sẽ hiểu được những vấn đề, khó khăn phát sinh của DEV trong quá trình làm việc. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh nào khiến công việc bị chậm tiến độ, thì DEV sẽ ngay lập tức báo lại với team để có phương án giải quyết. Khác hoàn toàn với các Công ty khác, DEV sẽ có cảm giác có đồng đội, được tham gia vào các hoạt động phát triển sản phẩm, không phải làm việc độc lập. Vậy nên, áp lực cũng sẽ giảm bớt. 

Làm việc theo team đã giúp cho công việc của DEV bớt đi những phần áp lực vô hình

Có thể nói, công việc của các team tại Eco Mobile luôn trơn tru nhờ hai yếu tố: Trách nghiệm và giao tiếp. Trong tình huống này, deadline là không cần thiết, công việc là do DEV toàn quyền quyết định.  

Liệu DEV có thể nâng cao khả năng chuyên môn và học hỏi thật nhiều khi làm việc tại Eco Mobile?

Đặc thù công việc tại Eco Mobile là phát triển ứng dụng di động. Mà ứng dụng di động trên thị trường không những nhiều về số lượng, mà còn luôn được nâng cấp và phát triển về công nghệ. Vậy nên, không thể đứng ngoài xu thế đó, DEV tại Eco Mobile cũng luôn được cập nhật những công nghệ mới nhất. 

Việc nâng cao khả năng chuyên môn và học hỏi những công nghệ mới tại Eco Mobile khá dễ dàng vì Eco-er có rất nhiều cơ hội để học, cụ thể:

  • Buổi chia sẻ kiến thức của câu lạc bộ Tech

Câu lạc bộ Tech được thành lập với giúp kết nối các thành viên Tech trong công ty, với mục đích tạo ra không gian học tập, chia sẻ kiến thức giúp nâng cao năng lực, hỗ trợ nhau trong công việc. Các thành viên và chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ tổ chức các buổi gặp mặt hàng tuần để cùng nhau học hỏi, bàn luận, tìm ra các giải pháp và công nghệ tối ưu cho sản phẩm, lên kế hoạch tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức mới…

Bên trong một buổi đào tạo của team DEV

Những buổi chia sẻ nội bộ như vậy giống như một “đặc sản” của Eco Mobile. Ngay sau khi được học một kiến thức mới, các DEV trong câu lạc bộ Tech sẽ lên kế hoạch để chia sẻ với nhau. Đó có thể là một công nghệ mới sau quá trình học hỏi và trau dồi, tới khi đủ đầy kiến thức rồi chia sẻ đi; đó cũng có thể là một xu hướng công nghệ, một ứng dụng áp dụng công nghệ hay,…

Những buổi học tập như vậy không chỉ cung cấp cho DEV những kiến thức mới, mà còn truyền cảm hứng, gia tăng động lực để DEV phát triển hơn các sản phẩm của team trong tương lai.

  • Tham gia các sự kiện của các đối tác lớn (Google, Meta,…) và được các đối tác lớn đào tạo

Eco Mobile rất mong muốn nhân sự được đi giao lưu, học hỏi kiến thức trong những sự kiện lớn trong ngành mobile app. Vậy nên, mỗi khi có những sự kiện lớn, uy tín trong ngành, có nhiều kiến thức để có thể học hỏi, Eco Mobile thường sẽ cho toàn bộ nhân sự đi giao lưu. 

Chưa kể, do đã hoạt động trong ngành Mobile App khá lâu, có uy tín nhất định với nhiều đối tác lớn, nên nhân sự của Eco Mobile có cơ hội được làm việc, được đào tạo trực tiếp với các chuyên gia cao cấp từ Google, Facebook. Đến cả những sự kiện được tổ chức private, hạn chế số lượng người tham dự thì nhân sự của Eco Mobile cũng thường sẽ được tham gia. 

DEV tại Eco Mobile được cử đi dự các sự kiện của các đối tác lớn

Tại những sự kiện đó, Google sẽ chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất, có thể ứng dụng nhiều vào việc phát triển các ứng dụng di động.

Kết

Trong mắt các DEV đã và đang làm việc tại Eco Mobile, đây là một nơi rất đặc biệt. Ngoài việc không phải OT, ít áp lực mà vẫn được học hỏi nhiều điều, Công ty còn nhiều điểm đặc biệt khác mà phải làm trực tiếp bạn mới thấy, hiểu được hết. 

Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một cơ hội nghề nghiệp mới, thì Eco Mobile vẫn luôn sẵn sàng chào đón các DEV với nhiều cấp độ kinh nghiệm và chuyên môn khác nhau. Bạn hãy đọc thêm thông tin về tuyển dụng TẠI ĐÂY nhé!


Để theo dõi những thông tin mới nhất về Mobile App, hãy li

Chia sẻ

Bài viết liên quan