Với tất cả những thành viên làm việc tại Eco Mobile, chắc hẳn đều có chung một niềm tự hào: Được quan tâm cả về chuyên môn, nghiệp vụ trong công việc; vừa được chăm lo cả về đời sống, sở thích, giải trí.

Trong bài viết dưới đây, Eco Mobile sẽ cho bạn biết: Ngoài giờ làm việc căng thẳng, Ecoer đã có những hoạt động giải trí như thế nào, để tạo nên một tổ chức vừa gắn kết, vừa làm việc hiệu quả và liên tục cho ra mắt những sản phẩm tiềm năng!

Những chuyến du lịch và team building gắn kết nhân sự

Các chuyến du lịch và team building được coi như một đặc sản Eco Mobile, khi mỗi năm Công ty cũng sẽ cố gắng tổ chức đủ 2 chuyến du lịch chất lượng. Năm 2021, Eco-er đã có được 2 chuyến bay: Một chuyến nghỉ dưỡng vui nổ trời với những hoạt động team building và nghỉ dưỡng cực chất lượng tại Đảo Ngọc Phú Quốc, và chuyến thứ hai là một chương trình trekking chất lượng tại Quảng Bình – Khám phá, trèo núi lội đèo, thử thách bản thân với địa hình rừng núi gần 15km.

Chuyến đi Quảng Bình đầy ý nghĩa

Với anh Vũ Văn Tường – giám đốc Eco Mobile, thì những chuyến đi như vậy rất quan trọng. Một chuyến đi chất lượng sẽ mang lại cho các thành viên thật nhiều cảm xúc đáng nhớ, lại giúp thắt chặt tình cảm và gắn kết. Đặc biệt, những thử thách cần vượt qua trong các chuyến đi sẽ giúp nâng cao tinh thần quyết tâm, giúp tinh thần phấn chấn, sẵn sàng bước vào những thử thách mới trong công việc.

Góc giải trí nhẹ mỗi ngày: Chơi bi-lắc ngay tại văn phòng!

Cho đến thời điểm hiện tại, Eco Mobile đã chính thức được chuyển sang văn phòng mới tại tòa Coalimex, số 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhưng khi những thông tin đầu tiên về văn phòng được hé lộ, điều làm Ecoer cảm thấy phấn khởi hơn cả có lẽ chính là sự xuất hiện đặc biệt của những trò chơi nhỏ trong văn phòng, như chiếc bàn bi-lắc. 

Đúng như sự kỳ vọng ban đầu của lãnh đạo Eco Mobile, chiếc bàn bi lắc đã thu hút được sự chú ý của phần lớn nhân sự. Cứ đầu giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm, là những “cuộc chiến” thực sự lại được diễn ra. Ecoer lúc nào cũng vậy, chơi hay làm việc thì đều nhiệt huyết và khí thế như nhau! Thông thường, không ai có không thể nhận ra được team nào thua, vì thấy… ai cũng cười? Nhưng đến ngày hôm sau, nếu thấy có vài người phải… góp tiền để mời vài người khác uống trà sữa, hoặc nước ép, thì sẽ biết ai là người chiến thắng ngay!

Thật sự, khi bắt tay vào thi công văn phòng, thì một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà anh Vũ Văn Tường muốn chính là các thành viên được làm việc trong một văn phòng rộng rãi, có đầy đủ trang thiết bị, tạo điều kiện để nhân sự gia tăng hiệu quả và tính sáng tạo hơn trong công việc. Vậy nên, ngoài giờ làm việc, thì tinh thần của nhân sự cũng được chăm sóc rất đủ đầy.

Hoạt động câu lạc bộ chuyên môn: Những chuyến đi chung để cùng hiểu nhau hơn

Một trong những hoạt động rất đặc thù và nổi bật của Eco Mobile chính là các hoạt động câu lạc bộ chuyên môn. Hiện có 3 câu lạc bộ chuyên môn, tương ứng với các vai trò bao gồm: Câu lạc bộ Product Owner, câu lạc bộ Tech và câu lạc bộ Design. 

Mỗi câu lạc bộ lại có được những hoạt động riêng. Nếu như câu lạc bộ Product Owner nổi tiếng với những hoạt động du lịch xa cùng nhau, thì câu lạc bộ Design lại chuyên tổ chức những chuyến đi gần, thăm quan và cắm trại ở quanh Hà Nội, giống như một cách để tìm về với thiên nhiên, thêm gần gũi và gắn kết. Khác với hai câu lạc bộ kia, câu lạc bộ Tech lại chọn một chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc đầy tập trung và chất lượng.

Ngoài những chuyến đi, các câu lạc bộ còn tổ chức những buổi chia sẻ kiến thức, đi ăn cùng nhau, đôi khi còn là những cuộc thi, tranh đấu nhỏ để vừa gắn kết tình cảm, vừa nâng cao kiến thức chuyên môn, tìm ra các hướng đi mới, cách làm mới cho các sản phẩm. 

Câu lạc bộ Product

Khác với nhiều Công ty khác, các câu lạc bộ chuyên môn của Eco Mobile hoạt động tương đối hiệu quả, chứ không chỉ là một cách “lập ra cho có”. Đến cuối mỗi nhiệm kì (4 tháng), các chủ nhiệm lại có buổi họp lại, tổng kết các hoạt động đã làm được và đề ra những hoạt động cho các kì tới. 

Hoạt động câu lạc bộ đá bóng: Thêm khỏe, thêm vui, thêm gắn kết!

Ngoài các câu lạc bộ chuyên môn, Eco Mobile còn có thêm câu lạc bộ đọc sách và câu lạc bộ bóng đá. Lịch đá của câu lạc bộ bóng đá là thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Khi các bạn DEV là nam phỏng vấn vào Eco Mobile, thường sẽ nhận được một câu hỏi “ngoài lề” rằng: “Em/Bạn/Anh có đá bóng không?” để nếu bạn có cơ hội được đồng hành cùng Eco, thì ngay lập tức sẽ được “kết nạp” vào đội bóng Eco.

Câu lạc bộ bóng đá

Đây được đánh giá là một hoạt động được tổ chức tương đối đều đặn, thu hút được nhiều thành viên, vừa nâng cao sức khỏe lại vừa vui vẻ. 

Và còn vô vàn những hoạt động chung khác…

Ngoài những hoạt động chung, có lịch hay tổ chức đều đặn, Eco Mobile cũng có nhiều hoạt động “bất chợt” như: Công ty cùng nhau đi ngày Vietnam Mobile Day, tổ chức các hoạt động teambuilding ngắn ngày như: Gói bánh chưng ngày Tết, cùng nhau rèn luyện thể lực buổi chiều bằng cách chạy bộ, … Đôi khi sẽ là những bữa ăn cùng nhau để kỉ niệm một ngày đặc biệt: 20/10, chuyển văn phòng,… 

Những bữa ăn cùng nhau

Tất cả các hoạt động nhỏ đó đã phần nào giúp các thành viên ngày càng gắn kết, ngày càng gắn bó và hạnh phúc hơn.

Kết

Với thế hệ trẻ, một môi trường làm việc “trong mơ” không chỉ là nơi có thể cho bạn một khoản tiền hàng tháng để đảm bảo cuộc sống, mà còn là một nơi đủ tình cảm để gắn kết, đủ thú vị để được đến văn phòng mỗi ngày với tinh thần phấn khởi, cùng nụ cười trên môi, tràn ngập năng lượng để có được một ngày làm việc hiệu quả. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan