Theo nghiên cứu, một trong những lý do chính khiến người dùng gỡ cài đặt ứng dụng là để giải phóng dung lượng cho máy.

Khi người dùng đang định tải thêm những ứng dụng mới, nếu thiết bị của họ không còn nhiều dung lượng trống, họ sẽ được gợi ý là giải phóng bớt những ứng dụng lâu không dùng để nhường chỗ lại cho ứng dụng mới. Tuy nhiên, đôi khi việc gỡ cài đặt hoàn toàn những ứng dụng cũ, bao gồm tất cả dữ liệu là điều không thực sự cần thiết.

Vậy nên, để giảm số lần gỡ cài đặt không cần thiết mà vẫn giúp người dùng cài đặt thành công ứng dụng mới, một tính năng mới đã được ra mắt: Tự động lưu trữ. Sau khi user đồng ý tham gia, tính năng lưu trữ tự động này có thể giúp họ tự động giải phóng tới gần 60% dung lượng lưu trữ của ứng dụng mà không cần phải gỡ cài đặt ứng dụng ra khỏi máy

Tự động lưu trữ là gì? 

Các ứng dụng đã được lưu trữ được hiển thị bằng các biểu tượng đám mây, và vẫn còn trên thiết bị của người dùng

Tự động lưu trữ là một tính năng mới, cho phép người dùng giải phóng dung lượng trên thiết bị của họ mà không cần phải gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng. Sau khi lựa chọn sử dụng tính năng này, các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên sẽ bị xóa một phần khỏi thiết bị để tiết kiệm dung lượng, trong khi biểu tượng ứng dụng hiển thị trên màn hình và dữ liệu ứng dụng cá nhân của người dùng sẽ vẫn còn được giữ nguyên.

Khi người dùng muốn bắt đầu sử dụng lại ứng dụng, họ chỉ cần nhấn vào icon để tải xuống lại, và ứng dụng sẽ được khôi phục hoàn toàn dữ liệu (Miễn là ứng dụng vẫn có sẵn trên Google Play)

Như thế nào là đủ điều kiện lưu trữ tự động? 

Tính năng tự động lưu trữ chỉ khả dụng cho các nhà phát triển có sử dụng App Bundle để xuất bản ứng dụng. Nếu ứng dụng của bạn có hỗ trợ lưu trữ, thì người dùng sẽ ít có khả năng thấy ứng dụng đó xuất hiện trong số các đề xuất gỡ cài đặt. 

Vậy làm thế nào để tính năng này hoạt động? 

Người dùng có thể chọn tự động lưu trữ chỉ với vài bước: 

  1. Người dùng cố gắng cài đặt một ứng dụng mới khi thiết bị hết bộ nhớ
  2. Một cửa sổ pop-up hiện lên hỏi người dùng có muốn bật tự động lưu trữ hay không? 
  3. Nếu người dùng chọn bật tự động lưu trữ, các ứng dụng không sử dụng trên thiết bị của user sẽ được tự động lưu trữ để giải phóng đủ dung lượng cần thiết cho ứng dụng mới

Có thể nói, tự động lưu trữ là một cách dễ dàng để người dùng quản lý bộ nhớ thiết bị và là một phương án tuyệt vời để các nhà phát triển giảm khả năng ứng dụng của họ bị gỡ cài đặt.

Chia sẻ

Bài viết liên quan