Từ trước đến nay, Android đã liên tục phát triển để mang lại cho người dùng và các nhà phát triển nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn. 

Vậy nên, thông báo mới nhất của Google vào đầu năm 2022 đã cho thấy họ đang bắt đầu khám phá các tùy chọn thanh toán mở rộng trên Google Play thông qua Thử nghiệm các hình thức thanh toán do người dùng lựa chọn. 

Trọng tâm của chương trình thử nghiệm này chính là để mang lại cho người dùng phương thức thanh toán tốt nhất, thay vì cố định việc mua hàng trong ứng dụng đã áp dụng bấy lâu nay. 

Những user được tham gia được cung cấp 1 hệ thống thanh toán bổ sung song song với hệ thống thanh toán cũ của Google Play. Mục tiêu của họ là cải thiện sự phức tạp của hệ thống thanh toán hiện tại và mang lại trải nghiệm người dùng tích cực và an toàn. 

Sự tham gia của những đối tác lớn

Khi thử nghiệm chương trình này, Google chọn Spotify làm đối tác đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại, Spotify đã bắt đầu triển khai thanh toán cho những người dùng ở một số quốc gia. Google rất hy vọng thu được những ý kiến khách quan để cải tiến hình thức thanh toán.

Spotify là nền tảng đầu tiên ứng dụng hình thức thanh toán linh hoạt của Google

Sau Spotify, Bumble cũng hợp tác với Google để thử nghiệm hình thức thanh toán do người dùng lựa chọn. Dự kiến, người dùng của Bumble cũng sẽ nhìn thấy những lựa chọn thanh toán khác trong những tháng tới. 

Bumble cũng nối gót Spotify

Thử nghiệm thanh toán do người dùng lựa chọn kéo dài ra 35 quốc gia!

Nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ tất cả các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới, nên vào tháng 9 vừa qua, Google đã mở rộng thử nghiệm cho tất cả các nhà phát triển app (không phải games). Cùng với đó, Google cũng đã cung cấp các thông tin về điều kiện và yêu cầu (bao gồm các nguyên tắc tạm thời) để các nhà phát triển app có thể tuân theo. Dịch vụ thanh toán do người dùng lựa chọn sẽ khả dụng ở Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và khu vực kinh tế Châu Âu.

Cho đến ngày 10/11/2022 vừa qua, Google nhận thấy những dấu hiệu tích cực dựa trên phản hồi ban đầu đến từ các nhà phát triển và người dùng, nên họ đã mở rộng thử nghiệm này cho những người dùng ở Hoa Kỳ, Brazil và Nam Phi. 

Những vùng đang được áp dụng thử nghiệm

Mặc dù đây vẫn chỉ đang là một chương trình ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng Google rất khuyến khích các nhà phát triển đủ điều kiện và đáp ứng được các yêu cầu sẽ tham gia để triển khai hoạt động thanh toán mới này cho nhiều người dùng hơn. 

Để bắt đầu tìm hiểu về điều kiện để được vào danh sách thí điểm cũng như các yêu cầu của Google, bạn có thể truy cập vào Trung tâm Trợ giúp Tại Đây

Để tìm hiểu và thảo luận chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan tới phát triển Mobile App, mời bạn tham gia nhóm cộng đồng App Master TẠI ĐÂY

Cộng đồng App Master

Để theo dõi những thông tin mới nhất về Mobile App, hãy like fanpage Eco Mobile ngay TẠI ĐÂY nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan