Trong một năm, Google liên tục tổ chức các chương trình với mong muốn được hỗ trợ các cá nhân/ Công ty phát triển hơn trong mọi mặt: Từ tăng trưởng doanh thu, hoàn thiện sản phẩm cho đến thiết lập mô hình kiếm tiền,…

Lần này, Google tiếp tục mang đến chương trình: App Growth Lab. Trong sự kiện, bạn sẽ được học về cách tạo dựng kinh doanh vững chắc. Tại đó, bạn sẽ được khám phá cơ hội của ngành Game và Ứng dụng toàn cầu, đồng thời được truyền cảm hứng từ những câu chuyện thành công. 

Một vinh dự to lớn đối với Eco Mobile, là anh Vũ Văn Tường – CEO của Eco Mobile được tham dự với tư cách diễn giả – chia sẻ case study xây dựng và phát triển thành công Eco Mobile. 

Anh Vũ Văn Tường tham gia với tư cách diễn giả trong Apps Growth Lab do Google tổ chức

Tham gia sự kiện Apps Growth Lab do Google tổ chức – bạn sẽ học được những gì? 

Google đã tổ chức ra sự kiện này với mong muốn “đưa bạn lên một tầm cao mới”. Sự kiện này được tổ chức dành cho tất cả mọi người: CXOs và Business Leader, Product Managers, Marketing và cả các thành viên khác trong Công ty. 

Ở mỗi vai trò, bạn đều sẽ nhận được các giá trị khác nhau. Nếu như CXOs và Business Leader sẽ được khám phá thêm các cơ hội của ngành Game và Apps toàn cầu, thì Product Manager sẽ được thấm nhuần thêm về tư duy lấy người dùng làm trọng tâm để phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được khám phá thêm về các chiến lược để thành công trong việc phát hành và thiết lập mô hình kiếm tiền.

Đặc biệt hơn cả, sự kiện lần này còn được xây dựng theo mô hình một lớp học, với các giai đoạn đào tạo khác nhau. Cụ thể, giai đoạn đào tạo chia làm nhiều phần xuyên suốt tháng 6, với các topic như:

 1. Build your business: Xây dựng doanh nghiệp bền vững
 2. Develop great games/apps: Phát triển sản phẩm chất lượng
 3. Launch successful games/app: Ra mắt sản phẩm thành công
 4. Scale your business: Nâng tầm doanh nghiệp – Đưa sản phẩm lên tầm cao mới
Các giai đoạn của sự kiện

Speakers tham gia sự kiện gồm những ai?

Trong sự kiện lần này, anh Vũ Văn Tường tham gia chia sẻ trong phần 1: Build your business: Xây dựng doanh nghiệp bền vững

Nếu tham gia trực tiếp vào phần mà anh Vũ Văn Tường tham gia chia sẻ, bạn sẽ được “tiếp cận” với những CEO, quản lý có vai trò chính trong việc xây dựng và phát triển một doanh nghiệp vững chắc, đồng thời được truyền cảm hứng từ chính những câu chuyện thành công của họ.

Những diễn giả trực tiếp chia sẻ trong phần này bao gồm: 

 • Chị Nopparat Yokubon – Head of AppDev Sales, AUNZ/SEA – Google
 • Chị Linh Nguyen – Senior App Growth Manager Google
 • Chị Paula Wang – Managing Director, APAC AppDev – Google
 • Anh Micheal Tai – Regional Team Lead (SEA) – Data.ia
 • Martin Macmillan – CEO Pollen VC
 • Anh Vũ Văn Tường – CEO Eco Mobile
 • Chị Jennifer Chau – Growth Manager – Google
 • Chị Phương Nguyễn – Marketing Manager của Super Game
Những diễn giả tham gia chương trình

Có thể nói, đây là chương trình rất phù hợp với các studio mới, vì được nghe chia sẻ trực tiếp từ chính những người có kinh nghiệm trong ngành và cả phía Google. 

Anh Vũ Văn Tường – CEO Eco Mobile đã chia sẻ những gì trong sự kiện Apps Growth Lab?

Trong phần Build your business: Xây dựng doanh nghiệp bền vững, anh Vũ Văn Tường đã chia sẻ về chủ đề: Xây dựng và Duy trì một studio Game/Ứng dụng thành công

Trong phần này, câu hỏi được đặt ra là những điều cần thiết để bắt đầu và điều hành một công ty Game/Công cụ & Tiện ích thành công là gì?

Tại đây, anh Tường đã có những chia sẻ từ về hành trình xây dựng đội ngũ, đưa ra quyết định đầu tư, những thách thức và cơ hội mà Công ty có được. Đồng thời, bạn sẽ hiểu được những điều mà các Công ty thành công làm tốt hơn so với những công ty thất bại.

Eco Mobile là một trong những case study thành công, có thể truyền cảm hứng cho các studio trẻ

Ngoài phần của anh Vũ Văn Tường, bạn còn có thể nghe các diễn giả khác nói về các chủ đề như:

 • Định hướng để thành công: Làm thế nào để thiết lập bộ máy Công ty đạt được thành công trên toàn cầu: Phương pháp thành lập các thực thể công ty, các cấu trúc Công ty, cách thức huy động vốn, quyền sở hữu IP đồng thời khám phá một số công cụ tài chính để trợ giúp cho việc lập kế hoạch 
 • Xây dựng Kế hoạch kinh doanh: Nắm được cấu trúc cơ bản của mô hình App maturity, tìm hiểu cách lập kế hoạch chiến lược tiếp thị và đầu tư phù hợp với chu kỳ sản phẩm.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, bạn sẽ được hỏi đáp trực tiếp về các vấn đề bạn quan tâm với các cố vấn – các Speaker đã tham gia chia sẻ trong buổi.

Kết

Có thể nói, đây là một trong những chương trình rất thiết thực đối với tất cả các Công ty Game và App, đặc biệt là các studio đang bước những bước chân đầu tiên trong hành trình khởi sự. Hy vọng phần chia sẻ của anh Vũ Văn Tường nói riêng và các Speaker nói chung đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp ích cho công việc. 

Eco Mobile cũng mong tiếp tục có được những cơ hội để được chia sẻ những kiến thức có ích với cộng đồng, góp phần nhỏ trong hành trình chung tay phát triển ngành Mobile App tại Việt Nam. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan