Ngày 26/10 vừa qua, cộng đồng App Master đã tổ chức một buổi chia sẻ về chủ đề Google Play Policy và tương lai ngành Mobile App.

Có thể nói, đây là một trong những chủ đề đang được quan tâm hàng đầu trong thời điểm hiện tại, khi có rất nhiều Công ty lớn đang mắc những lỗi policy nặng đến mức có thể gây ra suspend tài khoản.

  1. Có gì trong sự kiện “Google Play Policy và tương lai ngành Mobile App”?

Trong buổi chia sẻ này, anh Vũ Văn Tường (CEO của Eco Mobile) và anh Doãn Văn Toản (CEO của Braly) đã cùng nhau chia sẻ về những case study rất thực tế mà cả hai Công ty đã đều gặp phải dẫn đến suspend tài khoản và cách kháng cáo thành công. Việc kháng cáo thành công trong hai trường hợp này đều không chỉ do yếu tố may mắn, mà có rất nhiều sự nỗ lực của cả CEO và ekip phía sau. 

Việc chia sẻ về hai trường hợp này không chỉ mang lại cho những người tham gia cái nhìn trực quan về vấn đề, hiểu thêm về policy, mà còn là một ví dụ rất hữu ích để xử lý những tình huống tương tự. Có rất nhiều khách mời trong buổi thảo luận này đã và đang quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Ngoài ra, trong buổi thảo luận còn có nhiều đề tài liên quan đến vấn đề policy Google, phải kể đến: 

  • Lỗi Stalkerware dẫn đến hàng loạt store biến mất trong 3 tháng gần đây thực sự là gì? Giải pháp phòng tránh ra sao? Trong trường hợp nào thì kháng cáo mở lại được store?
  • Malware – Lỗi suspend tài khoản thì với trường hợp nào có thể kháng cáo được?
  • Multi acc thực sự là lỗi gì mà các bên bị nhiều như thế?
  • Đăng ký, xây dựng tài khoản Google Play Console, Admob, Google Ads,…. như nào cho bền vững, làm việc lâu dài và uy tín?

Cho dù policy Google luôn là một đề tài được cho rằng “khá nhạy cảm”, nhưng buổi chia sẻ này rất cởi mở, vì các giải pháp chia sẻ cũng như tinh thần của nhóm luôn là các giải pháp chính thống, hướng tới sự phát triển lành mạnh và bền vững. 

  1. Agenda chương trình thảo luận về Google Play Policy

Sự kiện này có quy mô hơn 50 người, và được tổ chức tại văn phòng của công ty Eco Mobile. Chương trình bao gồm 3 phần chính:

Phần 1: Anh Vũ Văn Tường và anh Doãn Văn Toản chia sẻ trực tiếp về hai trường hợp gây suspend tài khoản mà Eco Mobile và Braly đã gặp phải và cách khắc phục

Phần 2: Tiếp tục những đề tài khác liên quan đến vấn đề policy Google

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp những câu hỏi của khách tham gia về vấn đề policy Google

Phần 4: Tea Break nhỏ để mọi người có thể thoải mái trò chuyện và trao đổi

Trong buổi chia sẻ, có rất nhiều vấn đề đã được chia sẻ thẳng thắn và cởi mở, giải đáp được nhiều thắc mắc của những người tham gia.

  1. Sau buổi thảo luận, những người tham gia nói gì? 

Sau sự kiện, ban tổ chức đã nhận được những ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia, phải kể đến như: 

  • “Cảm ơn công ty có buổi chia sẻ rất chu đáo, nhiệt tình. Mọi chia sẻ đều rất thật, rất có tâm”
  • “Buổi chia sẻ rất ý nghĩa, giải đáp được nhiều khúc mắc của mình. Hy vọng những buổi sau, nếu có thể, ban tổ chức chọn lọc một số câu hỏi mà mọi người đã hỏi sẵn để trả lời hoặc có thể trả lời lại bằng form cũng được”
  • “Rất cảm ơn công ty, hi vọng có dịp được đi 1 tour công ty để hiểu và biết đâu có thể học hỏi được gì đó từ công ty Eco”

Với sự tham gia của 50 người, buổi chia sẻ đã diễn ra thành công rực rỡ. Có thể nói, đây là buổi chia sẻ mở đầu của chuỗi những chia sẻ thuộc hoạt động của cộng đồng App Master, xoay quanh những chủ đề được nhiều người quan tâm như: Làm thế nào để sản phẩm có lãi, câu chuyện khởi nghiệp hay tăng trưởng mạnh trong thời gian đầu,… Rất hy vọng trong thời gian tới, những buổi chia sẻ kiến thức của cộng đồng App Master nói riêng và ngành Mobile App nói chung cũng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ!

Để tìm hiểu và thảo luận chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan tới phát triển Mobile App, bao gồm gia tăng hiệu quả ads và doanh thu, mời bạn tham gia nhóm cộng đồng Master App TẠI ĐÂY

Cộng đồng App Master
Chia sẻ

Bài viết liên quan