Như đã phổ biến, năm 2023 là một năm “bùng nổ” hoạt động với tất cả các thành viên Eco Mobile. Bên cạnh những mục tiêu liên quan đến phát triển tài chính, mô hình,… với Eco Mobile, việc tạo cho tất cả các thành viên cơ hội được giao lưu, phát triển kĩ năng mềm là vô cùng cần thiết.

Hiểu được điều đó, từ tháng 4/2023, với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, giúp các thành viên Eco Mobile có thể chia sẻ, lắng nghe và học thêm những kiến thức mới bổ ích từ chính những người đồng nghiệp của mình, chương trình OpenMic với sự tài trợ của ban lãnh đạo công ty chính thức được triển khai kể từ ngày 27/04/2023. 

OpenMic là gì?

Như đã nói ở trên, Open Mic là một sân chơi cho tất cả các thành viên của Eco Mobile. Ở đó, bạn có thể thoải mái chia sẻ về bất cứ chủ đề nào bạn muốn, với khán giả là những người đồng nghiệp thân thiết. 

Chương trình là chuỗi các sự kiện nhỏ, mỗi sự kiện là những chia sẻ – thảo luận về một chủ đề cố định, được tổ chức vào 16h-18h chiều thứ 5 với tần suất 2 tuần/sự kiện. 

Điểm đặc biệt của OpenMic chính là “bất cứ ai cũng có thể làm Speaker!”. Tất nhiên, sẽ có những số OpenMic của các club chuyên môn cũng như ban lãnh đạo Công ty, nhưng cũng sẽ có nhiều số OpenMic đến từ chính các thành viên của Eco Mobile. 

Khi xây dựng ra chương trình này, ban tổ chức tin rằng, bất cứ ai ngồi đây đều có ít nhất một câu chuyện, một bài học, hay một điều tâm đắc trong cuộc sống và muốn chia sẻ về nó. Và OpenMic được tạo ra để chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ đó. 

OpenMic sẽ xoay quanh những chủ đề nào? 

Không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong việc làm diễn giả, MC,… mà tại Open Mic, ban tổ chức mong muốn yếu tố chia sẻ và cảm xúc có thể đặt lên hàng đầu. 

Một điểm đặc biệt rằng chủ đề của OpenMic Eco Mobile thực sự không có giới hạn. Nội dung của các buổi OpenMic có thể đến từ:

  • Kiến thức chuyên môn về marketing, design, lập trình,….xoay quanh việc làm sản phẩm; 
  • Những thông tin, kiến thức công nghệ mới update từ thị trường;
  • Những kỹ năng phục vụ công việc: teamwork, thuyết trình, lập kế hoạch, quản lý thời gian,…
  • Những chia sẻ về phát triển bản thân như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân,….
  • Những chủ đề về cách sống healthy, kiến thức bảo vệ sức khỏe, những thói quen tốt để có cuộc sống lành mạnh,…
  • Những chủ đề sâu lắng hơn, có thể kể đến như cách để vượt qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, cách sống tích cực, hoặc đơn giản là câu chuyện tình yêu cũng như những chia sẻ hết sức đời thường trong cuộc sống,…

Điểm chung của những chủ đề này sẽ là mang lại cho tất cả các thành viên của Eco Mobile một kiến thức bổ ích, giúp chúng ta tốt lên mỗi ngày. Hoặc đơn giản, chúng ta sẽ được nghe, được hiểu, được biết thêm nhiều về cuộc sống, trải nghiệm, kiến thức của chính những người đồng nghiệp mà ta vẫn gắn bó, trò chuyện mỗi ngày.

OpenMic số 1 – Trí tuệ nhân tạo và cách ứng dụng vào công nghệ hiện đại!

Để mở đầu cho chuỗi sự kiện OpenMic cực mới mẻ của Eco Mobile, bạn Hưng đến từ Tech Club sẽ bắt đầu với chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo và cách ứng dụng vào công nghệ hiện đại?” vào 16h00 chiều thứ 5 – Ngày 27/04/2023

Buổi chia sẻ đã thành công rực rỡ với 3 phần: Chia sẻ của Speaker – Thảo luận chung của tất cả các thành viên và đánh giá sau chương trình. Mới đầu, ai cũng nghĩ đây sẽ là một buổi chia sẻ khá khô khan và đậm tính chuyên ngành, nhưng những kiến thức được chia sẻ thực chất lại dễ hiểu, mang tính ứng dụng cao. Chưa kể, đây còn là một chủ đề hot, được nhiều team quan tâm để ứng dụng vào làm sản phẩm của mình. 

Ecoer ơi! Nếu bạn cũng đang có sẵn những ý tưởng hấp dẫn, những chủ đề hay muốn chia sẻ, thì đừng chần chừ, hãy đăng kí ngay tại Form này để sớm trở thành Speaker tiếp theo trên sân khấu của Eco Mobile nhé: https://forms.gle/w8p21qVBNDczf3Ek9

Chia sẻ

Bài viết liên quan