Đọc sách là một thói quen tốt, tuy nhiên, công việc và bao nhiêu bộn bề xung quanh khiến ta không còn thời gian cho việc đọc sách. Lâu dần, việc đọc sách trở nên “xa xỉ” đối với ta. Hiểu được điều đó, Eco Mobile đã thành lập CLB Sách để đưa văn hoá […]

Đọc sách là một thói quen tốt, tuy nhiên, công việc và bao nhiêu bộn bề xung quanh khiến ta không còn thời gian cho việc đọc sách. Lâu dần, việc đọc sách trở nên “xa xỉ” đối với ta. Hiểu được điều đó, Eco Mobile đã thành lập CLB Sách để đưa văn hoá đọc sách lan toả đến toàn bộ Ecoer, với sứ mệnh nâng tầm tri thức.

Câu lạc bộ đọc sách tại Eco Mobile

Thực trạng văn hóa đọc tại Việt Nam

Theo số liệu được thống kê cho thấy: Người Pháp trung bình đọc 15 cuốn sách 1 năm, người Mỹ đọc 12 cuốn/ năm. Ngày nay, mỗi năm Nhật Bản xuất bản 43.000 đầu sách; bình quân mỗi năm một người dân Nhật đọc hơn 10 cuốn sách. Trong một tuần, một người Ấn Độ dành ra gần 11 giờ để đọc sách. Thậm chí người anh em trong cùng khối ASEAN chúng ta – Malaysia, cũng có văn hoá đọc vô cùng phát triển. Theo thống kê của Thư viện Quốc gia, đã có 72.271 cuốn sách được mượn trong riêng tháng 8/2014. Trung bình một người Malaysia đọc 14 cuốn sách một năm.

Những nước đọc nhiều sách nhất thế giới

Nhưng còn người Việt thì sao? 

Hiện nay trung bình người Việt Nam đọc 4 cuốn/người/năm, trong đó có 2,8 cuốn là sách giáo khoa và 1,2 cuốn là các loại sách khác. Theo thống kê hàng năm dựa trên báo cáo của các thư viện gửi về Bộ, người Việt đọc trung bình 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là chưa được 1 cuốn sách). Tỉ lệ sách bình quân đầu người tại các thư viện công cộng là 0,38 cuốn. Đây là một con số rất khiêm tốn, phản ánh chính xác văn hóa đọc còn yếu kém của người Việt.

Eco Mobile – Thúc đẩy hoạt động đọc sách của nhân sự!

Trong định hướng của công ty, nhân viên không chỉ được phát triển bản thân về chuyên môn, mà còn được phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, các hoạt động câu lạc bộ như đọc sách, đá bóng,… rất được quan tâm phát triển. 

CLB Sách sẽ là một nơi không thể tuyệt vời hơn giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân. Không chỉ đơn thuần về kiến thức, các thành viên trong CLB đều có cơ hội được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tất cả các nhân sự đều được tham gia CLB sách

Đối tượng có thể tham gia CLB đọc sách là tất cả nhân sự trực thuộc Eco Mobile. Eco Mobile luôn khuyến khích mọi người trau dồi kiến thức thông qua việc đọc sách. Tuỳ vào định hướng và mục tiêu phát triển của mỗi người mà lựa chọn đầu sách sao cho phù hợp. 

Khi tham gia CLB sách ở Eco, bạn sẽ không bị hạn chế hay bắt buộc phải đọc một cuốn sách nào, mà sẽ được tự do lựa chọn theo mục tiêu mà bạn muốn hướng đến dù là về chuyên môn, sách phát triển bản thân hay đơn giản là những câu chuyện nhỏ. 

“Đột nhập” vào một buổi đọc sách của câu lạc bộ

Vào 15h hàng ngày chính là thời gian bắt đầu hoạt động của CLB Sách. Thời gian hoạt động của CLB Sách diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ, chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: 30 phút đầu mọi người sẽ tập trung đọc sách (mỗi người một cuốn khác nhau hoặc giống nhau tuỳ vào lựa chọn của mỗi người), 
  • Giai đoạn 2: 30 phút tiếp theo sẽ cùng nhau ngồi lại chia sẻ về những quan điểm, góc nhìn, giá trị của cuốn sách mình đã đọc
Bạn NguyệtVTA đang chia sẻ về cuốn sách của mình

Như vậy, mọi người vừa có thời gian để đọc cuốn sách mình yêu thích, vừa được truyền cảm hứng từ những gì người khác đọc được từ cuốn sách của họ. Với việc tham gia CLB Sách, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện bản thân cũng như là các kỹ năng cá nhân thông qua quá trình hoạt động thực tế như: kỹ năng truyền thông, giao tiếp,…

Eco Mobile luôn luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên được phát triển bản thân. Vì vậy, CLB Sách ra đời tạo ra cho bạn thêm một phương tiện phát triển bản thân một cách độc lập và bền vững. Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá một tiếng/ ngày để đọc sách nhé, Ecoer ơi!

Chia sẻ

Bài viết liên quan