Văn hoá đọc sách ở Eco Mobile

Câu lạc bộ Sách ở Eco Mobile được thành lập vào năm 2020 với sứ mệnh nâng tầm tri thức đến với tất cả mọi người trong công ty.

Đọc sách là một thói quen rất tốt, tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta cứ trôi đi với công việc và bao nhiêu bộn bề xung quanh khiến ta không còn chỗ trống cho việc mỗi ngày đọc một trang sách, lâu dần, việc đọc sách trở nên “xa xỉ” đối với ta. Eco Mobile hiểu được điều đó, vì vậy đã thành lập CLB Sách để đưa văn hoá đọc sách lan toả đến toàn bộ Eco.

Sách là kho tàng lưu trữ kiến thức tuyệt vời và bao la, mỗi ngày nhờ việc đọc sách ngoài việc có thể trau dồi kiến thức, đọc sách cũng giúp chúng ta giảm stress và thư giãn rất tốt.

Tại Eco Mobile CLB Sách hoạt động như thế nào?

Đối tượng có thể tham gia CLB: Tất cả nhân sự trực thuộc Eco Mobile. Tất cả mọi người đều có nhu cầu phát triển bản thân tuỳ vào mục đích tại thời điểm đó của họ, vì vậy, Eco Mobile luôn khuyến khích mọi người trau dồi kiến thức thông qua việc đọc sách. Tuỳ vào định hướng và mục tiêu phát triển của mỗi người mà lựa chọn đầu sách sao cho phù hợp. Khi tham gia CLB sách ở Eco, bạn sẽ không bị hạn chế hay bắt buộc phải đọc một cuốn sách nào, mà sẽ được tự do lựa chọn theo mục tiêu mà bạn muốn hướng đến dù là về chuyên môn, sách phát triển bản thân hay đơn giản là những câu chuyện nhỏ. 

Vào đúng 14h50 sẽ có “hồi chuông” thông báo 15h là thời gian bắt đầu hoạt động của CLB Sách. Thời gian hoạt động của CLB Sách diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ, sẽ chia làm 2 giai đoạn: 30 phút đầu mọi người sẽ tập trung đọc sách (mỗi người một cuốn khác nhau hoặc giống nhau tuỳ vào lựa chọn của mỗi người), 30 phút tiếp theo sẽ cùng nhau ngồi lại chia sẻ về những quan điểm, góc nhìn, giá trị của cuốn sách mình đã đọc.

Hiện nay, bạn muốn tìm kiếm điều gì chỉ cần lên mạng “Search” một cái là ra, tuy nhiên, có những giá trị mà chỉ có “Sách” mới có thể mang lại cho bạn được. Chẳng ai có thể phủ nhận được những giá trị mà “Sách” mang lại, nhưng mấy ai có thể dành 1 giờ đồng hồ để đọc sách mỗi ngày. Chúng ta có thể dành 3 – 4h đồng hồ để lướt các trang mạng xã hội như: Facebook, Tiktok,….nhưng lại không thể dành 1h để đọc sách? 

Eco Mobile luôn luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho bạn phát triển bản thân. Vì vậy, CLB Sách ra đời tạo ra cho bạn thêm một phương tiện phát triển bản thân một cách độc lập và bền vững.

Chia sẻ

Bài viết liên quan