Những buổi chia sẻ nội bộ giống như một “đặc sản” của Eco Mobile. Ngay sau khi được học một kiến thức mới, các Ecoer sẽ lên kế hoạch để chia sẻ với nhau.

Buổi chia sẻ lần này cũng tương tự, khi team Tech tổ chức một buổi chia sẻ nhỏ, để kể cho toàn Công ty về những điều thú vị mà họ đã học được trong sự kiện của Google, và cả về những câu chuyện truyền cảm hứng về ngành, về những studio khác, để tiếp cho mọi người thấy được một động lực: “Ngành Mobile App rất rộng lớn, và chúng ta cần phải phát triển hơn nữa để khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ Mobile App thế giới.”

Các thành viên của Eco Mobile đang tham dự buổi chia sẻ của team Tech

Buổi chia sẻ ngắn của team Tech có những nội dung gì? 

Ngày 19/11 vừa qua, team Tech đã cử 3 đại diện đến tham dự Android Partner Day – một sự kiện dành cho các đối tác Android cao cấp tại Việt Nam. Trong sự kiện đó, Google đã chia sẻ rất nhiều kiến thức, cả tổng quan và chuyên sâu về các updates mới nhất của Android trong năm 2022, và đặc biệt là Jetpack Compose. Vậy nên, theo đúng tinh thần “The more we share – The more we have” của Eco Mobile, team Tech đã có tổ chức một buổi chia sẻ rất đặc biệt: Mang kiến thức của DEV tới toàn Công ty!

Cụ thể, buổi chia sẻ ngắn có những nội dung như: 

Phần 1: Tổng kết các updates mới nhất của Android trong năm 2022

Phần 2 : Kiến thức nền tảng, ứng dụng và ưu nhược điểm của Jetpack Compose 

Những phần kiến thức được chia sẻ

Những kiến thức được mang tới buổi chia sẻ đều là những gì mà team Tech học được trong sự kiện của Google. Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ rằng kiến thức chuyên sâu của DEV rất khô khan, và chỉ những người làm trong ngành mới có thể hiểu được. Tuy nhiên, qua buổi chia sẻ hôm nay, tất cả mọi điều đều rất dễ hiểu, trực quan và có tính ứng dụng vì được trình bày thông qua những ví dụ thực tế, demo,… 

Một cơ hội để Eco-er được thảo luận về sản phẩm

Nếu áp dụng được những công nghệ mà team Tech mang về từ sự kiện của Google, thì ứng dụng sẽ cho người dùng những trải nghiệm mượt mà, nhanh và nhẹ hơn. Tuy nhiên, Jetpack Compose cũng có những hạn chế riêng. Vậy nên, có những sản phẩm của Eco Mobile sẽ rất phù hợp để chuyển đổi, nhưng có những sản phẩm lại cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

Vậy nên, cuối chương trình là phần thảo luận và đặt câu hỏi. Rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra để xem đâu là sản phẩm phù hợp, nên thử nghiệm Jetpack Compose. Từ phần hỏi đáp đó, team Tech sẽ thêm hiểu về ứng dụng của  Jetpack Compose, còn các team khác cũng sẽ hiểu hơn về tính ứng dụng khi áp dụng vào sản phẩm. 

Tất cả mọi người đều rất hào hứng và chăm chú lắng nghe câu trả lời từ team Tech

Kết:

Có thể nói, đây là một hoạt động truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên khi biết rằng “Mỗi ngày, chúng ta đều đang được học, được updates những điều mới mẻ, để ngày một phát triển và trưởng thành hơn trong ngành Mobile Apps rộng lớn”

Có những kiến thức tuy không phải đúng chuyên môn, nhưng lại rất hữu ích về mặt tư duy cũng như bổ trợ nhiều cho công việc. Hy vọng những buổi chia sẻ ý nghĩa như vậy có thể được nhân rộng, và không chỉ trong nội bộ Eco Mobile, mà còn là những buổi chia sẻ kiến thức ra cộng đồng để ngành Mobile Apps Việt Nam ngày càng chất lượng và phát triển!

Chia sẻ

Bài viết liên quan