Nhân lúc tiết trời còn “xuân”, lòng người thì đang âm ỉ rực cháy, tuổi trẻ thì đang tràn trề, muốn khám phá những vùng đất mới, nên Eco Mobile đã lên đường đi tới Thung Nai – một địa điểm cách Hà Nội khoảng 110km – là một sự hòa quyện hoàn hảo của […]

Nhân lúc tiết trời còn “xuân”, lòng người thì đang âm ỉ rực cháy, tuổi trẻ thì đang tràn trề, muốn khám phá những vùng đất mới, nên Eco Mobile đã lên đường đi tới Thung Nai – một địa điểm cách Hà Nội khoảng 110km – là một sự hòa quyện hoàn hảo của sông nước và núi non 

Thung Nai ở đâu nhỉ? 

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, khi nhà máy thuỷ điện sông Đà mới bắt đầu được xây dựng và tích trữ nước, Thung Nai Hoà Bình trở thành hồ chứa nước khổng lồ, những ngọn núi cao trước kia trở thành những hòn đảo nhấp nhô, tạo nên một phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Vậy nên, có thể nói, Thung Nai là điểm đến hấp dẫn mà những người yêu phượt không thể bỏ qua.

Eco Mobile và hành trình khám phá Thung Nai

Trên những chiếc xe máy cá nhân đã được đảm bảo kĩ càng về mặt an toàn, chúng tôi lên đường tới Thung Nai. Những con đường chông chênh, trèo đèo lội suối chưa bao giờ làm khó được sức trẻ, được những tinh thần phấn khởi. Vậy là, sau gần hai tiếng trên con đường bụi bay trắng xóa, chúng mình đã đến với Thung Nai – Hòa Bình. 

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình chính là Bảo Tàng Mường – một trong những địa điểm nổi tiếng ở Thung Nai. Đến Bảo tàng Không gian Văn hoá Mường, Eco Mobile đã được khám phá không gian Mường thể hiện đời sống, văn hóa, kinh tế nông nghiệp cổ truyền đã tồn tại hàng trăm năm nay. Nơi đây vốn là địa bàn sinh sống của người Mường cổ. Đúng là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” khi tất cả Ecoer đã được biết thêm rất nhiều thông tin thú vị về mảnh đất Thung Nai cũng như cuộc sống của người Mường.

Đi qua Bảo Tàng Mường, cả đoàn được lên tàu để di chuyển tới đảo. Tại đây, chúng mình đã có được rất nhiều những trải nghiệm mới lạ, ví dụ như nướng mực ven sông. Có lẽ đó chính là những con mực ngon nhất mà chúng ta từng được ăn. Mực nướng bằng cồn, ra đến đâu hết đến đó, bên cạnh là dòng suối mát trong lành chảy róc rách, xung quanh là bạn bè thân thiết nói những câu chuyện vui vẻ.

Và đến bữa tối, bọn mình đã được… ăn tối trong ánh đèn Flash, vì đột nhiên mất điện. Nhưng sự cố nhỏ đó cũng không hề hấn gì đối với tinh thần của Eco. Trái lại, bọn mình coi đó là một kỉ niệm đáng nhớ.

Cuối cùng, vào buổi tối, là một buổi đốt lửa trại cực vui. Bọn mình có đàn, có những câu chuyện thú vị, và có nhau.

Sáng hôm sau thức dậy, Eco ơi, cậu có nhớ không, bọn mình còn được thưởng thức “buffet cam” ngay trong vườn cam của người dân. Một trải nghiệm thú vị!

Ecoer nghĩ gì về chuyến Thung Nai? 

“Thật sự vui. Chuyến đi này vừa có đồ ăn ngon, lại nhiều kỉ niệm.”

“Ơ tưởng không vui mà vui không tưởng. Thung Nai đẹp, vui, và đồ ăn rất ngon. Có lẽ đây là chuyến đi vui nhất của Eco đấy”

“Nhiều trải nghiệm đáng nhớ là tất cả những gì chuyến đi này mang lại.”

Cậu ơi, Eco của bọn tớ luôn luôn vui như vậy đấy. Nếu cậu cũng muốn trở thành “một mảnh ghép” nhỏ mà không nhỏ của Eco, thì đọc ngay phần NÀY nhé! Chính là mục TUYỂN DỤNG của Eco Mobile đấy!

Chia sẻ

Bài viết liên quan