Những ngày gần đây, Eco Mobile đã có chuỗi ngày liên tục gặp gỡ và giao lưu với những người rất đặc biệt. Những vị khách này, đối với Eco Mobile, đều là một “cái duyên”.

Từ những người không quen biết, chúng tôi đã biết tới nhau, phần nào thấu hiểu nhau, chia sẻ với nhau. Tất cả những điều này diễn ra, là nhờ cuốn sách “Tái tạo tổ chức” của tác giả Frederic Laloux.

Cuốn sách “Tái tạo tổ chức” đã mang đến cho Eco Mobile những gì? 

Nhờ cuốn sách này, Eco Mobile có được một “bước ngoặt” lớn, thay đổi toàn bộ cục diện mô hình làm việc chưa hiệu quả vốn có, chuyển sang mô hình mới với những sự thay đổi tích cực, hiệu suất tăng cao và vận hành trơn tru – hiệu quả. 

Cũng nhờ cuốn sách này, Eco Mobile có thật nhiều điều thú vị để chia sẻ thêm với cộng đồng, với các Công ty cũng đang gặp những “nỗi đau” tương tự và khao khát được thay đổi. 

Cũng nhờ cuốn sách này, mà Eco Mobile đã được gặp và làm quen với những vị khách đặc biệt, được nghe những chia sẻ và mở mang tầm mắt về thế giới ngoài kia: Có quá nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể ngờ đến. 

Sau 3 năm áp dụng mô hình xanh ngọc, Eco Mobile đã có được những thành công ban đầu. Tuy nhiên, khi nghe được những chia sẻ mới, anh Vũ Văn Tường – giám đốc Eco Mobile vẫn không khỏi bất ngờ về cách mà các doanh nghiệp khác đang áp dụng. 

Cùng là một cái tên: Mô hình Xanh Ngọc – Mô hình tự quản, nhưng có rất nhiều cách để áp dụng, phù hợp cho mỗi doanh nghiệp khác nhau. Điều quan trọng nhất là cốt lõi được giữ nguyên: Nhân viên được hạnh phúc, Sếp không đau khổ, Công ty vận hành đơn giản và trơn tru, hiệu quả công việc tăng lên. 

Eco Mobile vinh hạnh được đón tiếp anh Trần Xuân Hải 

Trong hai ngày 13/4 và 14/4, Eco Mobile đã lần lượt được đón tiếp những vị khách rất đặc biệt. Những vị khách đầu tiên đến với trụ sở 33 Tràng Thi của Eco Mobile là anh Trần Xuân Hải –  người dịch cuốn sách Tái Tạo tổ chức bản đầy đủ và một số lãnh đạo các Công ty khác. 

Tại buổi gặp gỡ này, anh đã qua thăm văn phòng và chia sẻ góc nhìn; cũng như hỏi thêm về thực tế cách mà Eco Mobile đã và đang áp dụng để làm tự quản, xanh ngọc. Cùng với đó, Eco Mobile cũng được nghe anh chia sẻ về những góc nhìn rất đặc biệt. Cho dù đã sống và phát triển cùng mô hình Xanh Ngọc trong 3 năm vừa qua, nhưng có rất nhiều điều mà anh Hải chia sẻ khiến anh Vũ Văn Tường phải trầm trồ và ngạc nhiên. 

Những quan điểm đó, anh Hải đã có được nhờ quá trình tìm hiểu sâu và dịch cuốn sách Tái Tạo Tổ Chức, cũng như quá trình anh tư vấn và xây dựng về văn hóa cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Vị khách thứ hai: Officience – Công ty đã nhiều năm áp dụng Tái Tạo Tổ Chức

Cuốn sách Tái Tạo tổ chức bản rút gọn đã được phổ biến vài năm gần đây chính là bản dịch của Công ty Officience. 

Vào buổi sáng ngày 14/4 vừa qua, Eco Mobile cũng đã tình cờ được đón tiếp những đại diện đến từ Officience. Không chỉ là đơn vị dịch sách, Officience còn đã và đang áp dụng mô hình này nhiều năm. Điểm đặc biệt là Officience đã được cố vấn mô hình trực tiếp từ phía tác giả Frederic Laloux. Vì vậy, họ cũng đã có chia sẻ cho anh Vũ Văn Tường nói riêng và Eco Mobile nói chung những góc nhìn rất khác biệt về mô hình tự quản.

Điểm đặc biệt từ cách áp dụng mô hình của Officience chính là họ đặt yếu tố tự quản lên mức cao nhất. Tại đó, các nhân viên sẽ được đào tạo bài bản về mô hình, tự quản, tài chính, nhiệm vụ,… để biết giá trị, nhiệm vụ và trách nghiệm của bản thân khi làm trong tổ chức.

Sau một thời gian thực thi mô hình xanh ngọc đã giúp Officience cắt giảm được phần lớn chi phí quản lý và vận hành, chỉ chú trọng đến nâng cao hiệu suất và doanh thu. Đến nay, họ đã làm việc khá hiệu quả, không tốn nhiều công sức vận hành mà công việc vẫn vào guồng ổn định. 

Kết:

Qua những chia sẻ hết sức đặc biệt đến từ hai vị khách, Eco Mobile đã có những góc nhìn rất mới mẻ về mô hình Xanh Ngọc. Hy vọng trong tương lai, chúng tôi sẽ có nhiều hơn nữa những “cái duyên” để có thêm động lực, kết nối được cộng đồng và cải tiến mô hình hiện tại!

Chia sẻ

Bài viết liên quan