Kể từ ngày hôm nay, 5/4/2023 – một trong những khóa học được quan tâm bậc nhất tại Eco Mobile – Data Analytics sẽ chính thức được tổ chức ngay tại văn phòng – 33 Tràng Thi. Khóa học diễn ra trong 5 tuần, với sự dẫn dắt của chuyên gia về Data Analytics – […]

Kể từ ngày hôm nay, 5/4/2023 – một trong những khóa học được quan tâm bậc nhất tại Eco Mobile – Data Analytics sẽ chính thức được tổ chức ngay tại văn phòng – 33 Tràng Thi. Khóa học diễn ra trong 5 tuần, với sự dẫn dắt của chuyên gia về Data Analytics – Nguyễn Danh Tú. 

Hy vọng rằng khóa học sẽ mang đến cho các Eco-ers thật nhiều kiến thức bổ ích, ứng dụng được vào công việc trong tương lai!

Tầm quan trọng của Data Analytics trong sự phát triển của sản phẩm và doanh nghiệp

Ngày nay, data analytics ngày một quan trọng hơn. Hiểu đơn giản, một lượng thông tin khổng lồ vẫn đang được thu thập mỗi ngày. Đó có thể là “kho vàng” nếu bạn biết cách phân tích để biến tất cả dữ liệu đó thành thông tin chi tiết hữu ích.

Data Analytics có thể ứng dụng rộng rãi ở bất cứ mảng nào. Khi làm app, kể cả bạn có đang làm việc ở vị trí nào: marketing, phát triển sản phẩm, design hay DEV thì cũng có một khối lượng lớn thông tin cần phải phân tích. 

Càng phân tích kĩ, quyết định bạn đưa ra sẽ càng chính xác. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang muốn đưa ra quyết định cải tiến sản phẩm dựa trên nhu cầu của người dùng, phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh, thu hút một tệp user mới,…

Hiểu được tầm quan trọng của Data Analytics, Eco Mobile đã tiến hành tìm kiếm các khóa học phù hợp. Sau một thời gian tìm kiếm và liên hệ, khóa học đầu tiên của năm đã chính thức được khởi động. 

Đối tượng tham gia khóa học này là tất cả các thành viên đang làm việc tại Eco Mobile, và kinh phí sẽ được Công ty hỗ trợ 100%!

Khóa học Data Analytics được thiết kế dành riêng cho các thành viên Eco Mobile

Do mô hình làm việc cũng như mảng kinh doanh mà Eco Mobile đang theo đuổi có sự khác biệt nhất định so với thị trường bên ngoài, vậy nên khóa học mà Eco Mobile mong muốn cũng cần phải được thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu của tất cả các thành viên.

Vậy nên, trong tháng 2 vừa qua, thầy Nguyễn Danh Tú – Giảng viên tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã đến tận nơi, để khảo sát về nhu cầu của Eco Mobile, đồng thời được giới thiệu chi tiết về ngành cũng như lĩnh vực mà Eco Mobile đang theo đuổi, từ đó lên một chương trình học sát nhất, hiệu quả nhất, có thể áp dụng trực tiếp vào công việc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các Eco-ers làm quen với chương trình học và phương pháp/ phong cách giảng dạy của Giảng Viên. 

Sau buổi khảo sát này, thầy Nguyễn Danh Tú đã mất hơn 1 tháng để chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, và khóa học sẽ chính thức được bắt đầu buổi 1 vào ngày 5/4/2023.

Đến với lớp học Data Analytics, Eco-ers sẽ nhận được những gì?

Với khóa học này, Eco-ers sẽ biết được thêm rất nhiều kiến thức mới chuyên sâu về Data Analytics. Học xong khóa học này, các thành viên sẽ có trong tay những công cụ hiện đại trong việc khai thác, xử lý và phân tích dữ liệu; nắm được cái khái niệm cơ bản về Phân tích dữ liệu (Data Analysis), Trí Tuệ kinh doanh (Business Intelligence), Khai phá dữ liệu (Data Mining) theo ngôn ngữ thực tế và mô phỏng quy trình một cách trực quan, sinh động;  Nắm được các khái niệm “Thực tế” đã được mô hình hóa để sử dụng hiệu quả trong công việc (6 tầng dữ liệu, chiều khái niệm, vẽ voi, kỹ thuật logo hóa, làm việc với tọa độ trong không gian nhiều chiều..) …

Cụ thể các đầu mục cho các tuần học bao gồm: 

  • Hiểu được cách làm việc với Data Analysis Tool
  • Biết cách Làm việc với Pivot Table và Phân tích OLAP
  • Xây dựng dashboard từ dữ liệu có sẵn theo nhu cầu phân tích và làm dashboard Analysis
  • Biết tiền xử lý dữ liệu và xây dựng mô hình dữ liệu & làm dashboard từ hệ thống OLTP
  • Biết Vẽ kiến trúc hệ thống phân tích dữ liệu
  • Xây dựng mô hình dữ liệu OLAP từ mô hình dữ liệu OLTP

Đây là chương trình đào tạo do Công ty tài trợ để mở rộng kiến thức chuyên môn phục vụ công việc, nên sẽ có một số điều kiện đi kèm để lớp học diễn ra nghiêm túc và đúng mục đích tổ chức mà các Eco-ers phải tuân thủ chặt chẽ, cụ thể là làm bài tập đầy đủ, không nghỉ quá số buổi quy định,…

Kết

Chúng ta tìm đến khóa học Data Analytics khi nhận thấy được những vấn đề khi làm việc và phân tích dữ liệu. Lý do chúng ta tìm hiểu và áp dụng những kiến thức về Data Analytics vì muốn làm tốt hơn, phân tích được dữ liệu bài bản và chuyên sâu hơn.

Vậy nên, hy vọng rằng 5 tuần được học trực tiếp với khóa học sẽ mang đến cho các Eco-ers thật nhiều kiến thức bổ ích, phù hợp với sự phát

Chia sẻ

Bài viết liên quan