Vào những ngày chống dịch vất vả và gian nan, các bác sĩ đã phải làm việc tới 300-400% công sức. Quả thật, không thể kể hết được những sự hy sinh, vất vả của họ. Nhưng không chỉ có các bác sĩ chính làm trong bệnh viện, mà còn cả các bác sĩ nội […]

Vào những ngày chống dịch vất vả và gian nan, các bác sĩ đã phải làm việc tới 300-400% công sức. Quả thật, không thể kể hết được những sự hy sinh, vất vả của họ. Nhưng không chỉ có các bác sĩ chính làm trong bệnh viện, mà còn cả các bác sĩ nội trú, thực tập sinh, sinh viên trường Y cũng đã cống hiến hết sức mình, không quản ngại khó khăn mà lao vào tâm dịch. 

Để tri ân lực lượng ấy, Eco Mobile đã tìm hiểu và nhận ra rằng có một đối tượng đang rất cần sự trợ giúp để có thêm động lực tiếp tục đồng hành cùng các bệnh nhân: Đó chính là bác sĩ nội trú

Eco trong buổi gặp mặt các bác sĩ

Bác sĩ nội trú – họ là ai?

Bác sĩ nội trú là lực lượng bác sĩ giỏi nhất, đã được tuyển chọn, họ đã ra trường và là bác sĩ chính thức. Họ đang học và thực hành tiếp tại các bệnh viện lớn để trở thành những bác sĩ giỏi, tương lai sẽ là lực lượng chính tại các bệnh viện trung ương, các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Hiện tại có hơn 1000 bác sĩ nội trú đang làm việc tại các viện. 

Tuy nhiên, qua làm việc với Hội Tim Mạch thì có khoảng 500 bác sĩ nội trú gặp nhiều khó khăn.

Các bác sĩ nội trú
  • Các bác sĩ nội trú mỗi tháng chỉ được trợ cấp vài trăm nghìn trong khi vẫn phải chi trả chi phí học tập và sinh hoạt, họ vừa trải qua 1 thời gian học tập vô cùng khó và nhiều năm vất vả, áp lực.
  • Thời gian làm việc của bác sĩ nội trú rất nhiều, thậm chí có lực lượng phải ở hẳn viện 24/24 (Trước đây 100% là ở viện nên gọi là nội trú).
  • Các bác sĩ nội trú hiện tại có vai trò cực quan trọng trong các bệnh viện lớn tại Việt Nam, họ làm việc gần tương đương 1 bác sĩ chính thức tại viện, đặc biệt là trong đợt chống dịch này.

Eco Mobile tiếp sức cho các bác sĩ nội trú

Qua trao đổi, anh Vũ Văn Tường – CEO của Eco Mobile nhận ra một thực trạng là các bác sĩ nội trú hiện đang còn khá trẻ (sinh năm 1996 – 1997- 1998), phải đảm đương một khối lượng công việc rất vất vả nhưng phần trợ cấp rất ít. 

Cụ thể, khi làm trong những ngành khác, thực tập sinh đi tham gia các chương trình thực tập cũng đã được trợ cấp đáng kể (từ 2-7 triệu). Tuy nhiên, với các bác sĩ nội trú, công việc của họ rất vất vả, cống hiến nhiều, nhưng lại chỉ được trợ cấp vài trăm nghìn, còn không đủ mua kit xét nghiệm (Trong đợt chống dịch, họ chia sẻ là vài ngày phải test PCR 1 lần, không test gộp và tự chi trả).

Tâm thư của một bác sĩ nội trú gửi anh Tường sau khi nhận được khoản tài trợ

Nhận thấy đây là lực lượng quan trọng trong công tác phòng chống dịch và giúp các bệnh nhân tại các bệnh viện nhưng họ lại là những người rất yếu thế và thiệt thòi nên anh Vũ Văn Tường đã quyết định sử dụng số tiền trong quỹ lợi nhuận của Công ty để ủng hộ giúp các bạn bác sĩ nội trú có thêm tinh thần để cống hiến cho xã hội. Và cụ thể, tháng đầu tiên, Eco Mobile sẽ ủng hộ 350 triệu. Sau đó, Eco xác nhận lại là việc hỗ trợ hiệu quả, nên Công ty sẽ tiếp tục ủng hộ kéo dài. Cho đến hiện tại, số tiền ủng hộ chính thức là 1.050.000.000 VNĐ

Theo như chia sẻ, Anh Vũ Văn Tường mong rằng sau này, Công ty cũng sẽ có nhiều hoạt động hơn cho cộng đồng, vì cho đi là còn mãi. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà công ty muốn hướng đến lâu dài: Mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội, cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan