Sáng ngày 1/11/2022 đánh dấu bước ngoặt của Eco Mobile bằng việc tổ chức buổi lễ khai trương trụ sở văn phòng mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược phát triển trong năm 2022.

Cho đến thời điểm hiện tại, Eco Mobile cùng các thành viên đã đi cùng nhau được hơn 5 năm. Quãng thời gian đó không dài, không ngắn, nhưng chứng minh một điều rằng Eco Mobile thực sự nghiêm túc với những gì mình đang theo đuổi, và đang từng bước thực hiện mục tiêu lớn trong những năm sắp tới: Nâng tầm – phát triển ngành Mobile App Việt Nam trên Thế Giới.

Văn phòng mới – Quyết tâm mới!

Eco Mobile khai trương văn phòng mới

Văn phòng ở 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ là nơi đã gắn bó với Eco Mobile suốt 2 năm. Khoảng thời gian chuyển tới đây, cả nước đang bước vào giai đoạn dịch bệnh khó khăn, kêu gọi các doanh nghiệp làm việc online để tránh sự lây lan Covid-19. Vậy nên, việc nâng cấp văn phòng được lãnh đạo Công ty đánh giá là chưa thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, bước vào năm 2022, khi tình dịch bệnh đã được khống chế, cuộc sống dần trở về bình thường, thì tìm kiếm và thi công văn phòng mới là điều không thể bỏ qua. Trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Eco Mobile vẫn là một những Công ty có tỷ lệ tăng trưởng cao trong ngành Mobile App. Vậy nên, văn phòng mới không chỉ là một sự đầu tư cho nhân viên một môi trường làm việc mở, hiện đại để tạo động lực, tăng năng suất, thêm gắn kết, mà còn là một phần của quyết tâm lớn: Cùng nhau chinh phục những mục tiêu mới. 

Để hoàn thiện được văn phòng này mất rất nhiều tháng tìm kiếm địa điểm và thiết kế, thi công. Những tiêu chí được đặt ra khá nhiều, nên để đáp ứng được cũng không hề đơn giản. Đó phải là một nơi tiện cho việc đi lại của đa số nhân sự, có sự chuyên nghiệp và không gian thoáng đãng, đủ rộng rãi để nhân sự của Eco Mobile có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ở văn phòng. 

Các thành viên Eco Mobile

Việc thi công cũng dựa trên những nhu cầu chính đáng của nhân sự. Từ phòng họp, phòng đa năng, phòng đọc sách cho đến khu pantry, khu sân khấu, khu làm việc đều được suy nghĩ rất cẩn trọng để đáp ứng được những gì các thành viên cần. 

Nếu như ở các văn phòng khác, việc thi công văn phòng sẽ hoàn toàn là do lãnh đạo quyết định, thì ở Eco, các buổi tham vấn ý kiến đã liên tiếp được tổ chức, để nhân viên đánh giá, phân tích và nói ra những gì họ thực sự muốn ở một văn phòng mới. 

Phía bên ngoài tòa nhà Coalimex – 33 Tràng Thi

Và cuối cùng, văn phòng đã dần hoàn thiện tất cả các hạng mục vào cuối tháng 10/2022 và khai trương vào đầu tháng 11/2022. 

Văn phòng mới của Eco Mobile có gì?

Văn phòng mới được thiết kế để đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của tất cả các thành viên với 9 không gian chính: Bước vào cửa là không gian tiếp khách đơn giản nhưng được làm nổi bật bởi logo Eco Mobile và màu sắc sinh động.

Tiếp theo đó, không gian rộng nhất là nơi làm việc của các thành viên, được thiết kế theo hướng hiện đại, tối giản được trang trí bằng những câu slogan truyền động lực. Đằng sau là khu pantry với thiết kế gần gũi, ấm cúng mà vẫn giữ được sự riêng tư. 

Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt nhất của văn phòng mới chính là khu sân khấu có sức chứa lên tới 70 người cùng dàn âm thanh sống động, hứa hẹn những buổi chia sẻ kiến thức đầy ý nghĩa cho cộng đồng.

Khu Pantry cùng sân khấu của Eco Mobile
Nơi mọi người có thể cùng ăn trưa và tổ chức những ngày đặc biệt

Dọc hành lang bên trái lần lượt là phòng họp lớn – phòng đọc sách – phòng giám đốc – phòng họp nhỏ và phòng đa năng. Cả 5 phòng này đều được tạo không gian mở, đề cao tính kết nối, có các phần decal dán kính để luôn có độ thoáng hơn các văn phòng thông thường nhưng vẫn chuyên nghiệp, phù hợp cho tất cả các hoạt động của các team trong Công ty. Đặc biệt, khu vực đọc sách, thư giãn và phòng đa năng sẽ giúp đẩy mạnh văn hóa đọc sách – học tập và chia sẻ trong Công ty. 

Toàn bộ khu làm việc
Khu pantry
Phòng họp lớn
Phòng phỏng vấn
Khu đọc sách
Phòng brainstoming
Ngoài giờ làm việc căng thẳng, mọi người cũng có những hoạt động giải trí cùng nhau

Buổi khai trương ấm cúng, đầy tính kết nối của Eco Mobile

Mỗi vị khách đến với Eco Mobile đều có ý nghĩa đặc biệt đối với Công ty. Họ là Đại diện ban lãnh đạo của các Công ty trong ngành Game & Apps, ban quản lý tòa nhà Coalimex – 33 Tràng Thi, Đại diện đơn vị thiết kế và thi công văn phòng,… cùng một vài người bạn thân thiết của Eco Mobile. đã đi cùng với Eco Mobile trên chặng đường phát triển đến ngày hôm nay.

Những khách mời đến tham dự buổi khai trương văn phòng

Trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng của buổi lễ, anh Vũ Văn Tường – Giám đốc của Eco Mobile đã có phần phát biểu về chặng đường phát triển của Công ty và những chia sẻ, cảm nghĩ riêng trong dịp đặc biệt này: 

“Đầu tiên, năm 2017, Eco Mobile chỉ là một nhóm nhỏ, làm tại chính phòng khách của gia đình Tường. Thời điểm đó, chỉ có 2-3 anh em ngồi trong căn phòng rất nhỏ, cùng với một vài thành viên làm online, đã cùng nhau xây dựng nên những sản phẩm đầu tiên. Cho đến thời điểm hiện tại, một vài trong số những sản phẩm đó vẫn đang được các team vận hành. 

Tiếp theo sau đó, Công ty chuyển sang làm coworking tại Nguyễn Thái Học. Có thể nói, đây chính là văn phòng đầu tiên của tất cả các thành viên, với giá thuê rẻ. Có rất nhiều người hỏi tại sao Eco Mobile luôn chọn những địa điểm tại quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, thuộc khu trung tâm của Hà Nội, thì lý do rất đơn giản là chính văn phòng tại Nguyễn Thái Học đã định hình tất cả. Các thành viên của Eco Mobile đã ở xung quanh khu này, nên những địa điểm văn phòng tiếp theo luôn cố gắng để không làm xáo trộn quá nhiều đến cuộc sống của các thành viên. 

Sau khoảng hơn 2 năm, Eco Mobile tiếp tục chuyển đến văn phòng tại Điện Biên Phủ. Vào thời điểm này, cũng như các doanh nghiệp khác, Eco Mobile cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cho dù rất mong muốn được cùng với nhân sự chuyển đến một văn phòng khang trang hơn, nhưng tình hình dịch bệnh đã khiến mọi thứ không thể triển khai được, nên buộc phải quyết định duy trì văn phòng tại Điện Biên Phủ. 

Ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định, việc đầu tiên chính là tìm một văn phòng mới, khang trang hơn, xứng đáng với tất cả những gì các bạn đang cố gắng. Có thể nói, văn phòng Eco Mobile mới là một dự án mà Tường rất tâm huyết, đã tham gia trực tiếp nhiều tháng, sao cho tiện nghi nhất và đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của các thành viên Eco Mobile. Có thể nói, văn phòng giống như một món quà mà Tường muốn dành cho các thành viên của Eco Mobile. 

Sau khi khai trương văn phòng mới, Eco Mobile cũng đã có những dự định để xây dựng cộng đồng trong tương lai, để Eco Mobile không chỉ là một Công ty phát triển Mobile App, mà còn là một nơi để giao lưu cho các doanh nghiệp trong và ngoài ngành. 

Xin chân thành cảm ơn các vị khách đã cùng đồng hành cùng Eco Mobile trong suốt thời gian vừa qua!”

Mọi người cùng nâng ly để chúc mừng văn phòng mới!

Sau bài phát biểu của anh Vũ Văn Tường – giám đốc Eco Mobile, có những vị khách cũng đã lên và chia sẻ cũng như gửi lời chúc tốt đẹp đến với Eco Mobile.

Chương trình đã diễn ra rất thành công và kết thúc với một bữa trưa tại nhà hàng ngay gần Công ty, các khách mời và nhân sự Eco Mobile đã có một khoảng nói chuyện giao lưu đầy giá trị!

Hãy cùng chúc cho Eco Mobile và các thành viên sẽ luôn vững bước và đạt được những thành tựu mới trên con đường phát triển của mình!

Mời các bạn xem video đầy đủ về chương trình cũng như văn phòng mới của Eco Mobile tại đây:

Chia sẻ

Bài viết liên quan