Như đã biết, Eco Mobile đang trong tiến trình hoàn thiện và bổ sung những phúc lợi cho nhân sự. Những phúc lợi đầu tiên được lãnh đạo Công ty chú ý chính là cải thiện sức khỏe cho toàn thể các thành viên, vì có sức khỏe là có tất cả!

Vậy nên nâng cao tinh thần chăm sóc sức khỏe của anh chị em Eco Mobile, phòng tránh những bệnh thường gặp của “dân văn phòng”, cũng như tạo một sân chơi lành mạnh để mọi người cùng học tập và giao lưu, từ tháng 4/2023, công ty hỗ trợ tổ chức lớp Yoga dành cho beginner.

Lớp Yoga ngoài giờ dành cho nhân sự Công ty: Phương pháp phòng tránh những bệnh thường gặp của “Dân văn phòng”

Một trong những thông tin được các nhân sự tại Eco Mobile rất quan tâm trong thời gian vừa qua, chính là lớp Yoga ngoài giờ. 

Cụ thể, dự kiến Công ty sẽ thuê 1 giảng viên chuyên nghiệp về dạy riêng cho lớp về Yoga. Với giáo viên được đào tạo chuyên để dạy cho beginner, lớp học sẽ giúp các bạn nắm vững cơ bản và nền móng kỹ thuật của bộ môn này. Bài tập sẽ được thiết kế riêng để phù hợp cho người làm việc văn phòng, cho tất cả các mức độ luyện tập có thể đạt được của từng người, để đáp ứng nhu cầu chữa lành nếu như người tập có đau mỏi, hay làm khoẻ những phần mà ta lựa chọn làm mục tiêu.

  • Thời gian: 18h00 – 19h15 Thứ 3 và Thứ 5 hàng tuần. Bắt đầu từ Thứ 3 ngày  4/4/2023 (Dự kiến)
  • Địa điểm: Văn phòng công ty
  • Số lượng học viên: Công ty sẽ tổ chức lớp học khi có từ 6 học viên đăng ký lớp

Yoga có những lợi ích gì lên sức khỏe?

Không giống với các bộ môn thể thao khác, nhanh và mạnh, tập yoga là không vội vàng, nên tập luyện một cách chậm rãi và thật sâu. Dùng tâm trí của mình để quan sát mọi sự chuyển động, sự thay đổi của toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. 

Vậy nên, yoga cũng có những tác động tuyệt vời đối với sức khỏe:

Giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần

Mục tiêu chính của Yoga là phát triển sức mạnh cơ thể để bạn có thể tập trung lâu hơn vào các chuyển động. Bạn cần phải tĩnh tâm, tập trung, do đó giúp giảm căng thẳng và cải thiện trí lực.

Giảm nguy cơ chấn thương

Đây là một môn thể thao có tác động thấp, tương đối nhẹ nhàng đối với cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa chấn thương từ các môn thể thao khác bằng cách điều chỉnh sự mất cân bằng của cơ.

Ngoài ra, Yoga là một cách tuyệt vời để khôi phục cơ thể về trạng thái cân bằng và đối xứng, giúp bạn đứng vững và cải thiện tư thế.

Yoga có rất nhiều lợi ích đến sức khỏe con người

Giúp bạn giảm cân

Tất cả bài tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy calo. Bất kỳ ai đã từng tham gia một lớp Yoga nâng cao cũng sẽ đồng ý rằng môn thể thao này cũng vất vả như bất kỳ bài tập thể dục khác. Ưu điểm của hình thức tập thể dục này là cách nó làm tăng nhận thức về cơ thể của bạn.

Một số bài tập Yoga mạnh mẽ có thể giúp nhịp tim của bạn tăng lên và tăng sự trao đổi chất giúp đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nó có thể làm giảm sự thèm ăn và giúp giảm cân hiệu quả.

Cải thiện tính linh hoạt

Tập luyện Yoga hàng ngày có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong cuộc sống vì Yoga có thể giúp bạn tăng sự dẻo dai.

Giúp các khớp vận động tốt hơn

Yoga củng cố các khớp giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn. Nó trở thành hình thức tập luyện cho người bệnh viêm khớp. Những tư thế Yoga rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh khớp cổ tay.

Một số nguyên cứu còn chỉ ra rằng, các tư thế Yoga giúp tăng cường cơ bắp ở chân và các mô xung quanh khớp gối.

Tốt cho xương

Loãng xương sẽ khiến khoảng một nửa số phụ nữ từ 50 tuổi trở lên dễ bị gãy xương. Yoga tốt cho bạn như một cách để xây dựng khối lượng xương bảo vệ.

Hãy bắt đầu tập những bài cơ bản ngay bây giờ để xây dựng khối lượng xương trước khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh.

Yoga giúp cải thiện hình thể của bạn

Yoga là phương pháp tương đối hiệu quả giúp bạn gây dựng và duy trì hình thể, tư thế đứng, ngồi chuẩn, vì nó bao gồm việc hít thở và các tư thế đòi hỏi lưng luôn phải thẳng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kết:

Hy vọng trong tương lai, Công ty sẽ tiếp tục triển khai thêm những phúc lợi hấp dẫn để Eco-ers có thể cải thiện thêm về sức khỏe!

Nếu bạn còn thắc mắc về lớp Yoga, có thể liên hệ trực tiếp với HR để có được câu trả lời nhanh nhất. Nhanh tay đăng kí để có được một cơ thể dẻo dai, sức khỏe bền bỉ và ngoại hình rạng ngời nhé!

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan