Không chỉ gói gọn trong những phong bao lì xì cùng lời chúc tại văn phòng như mọi năm, ngày đầu tiên của các thành viên Eco Mobile chính là một chuyến đi du xuân, đến với 2 ngôi chùa – đền thiêng nổi tiếng: Chùa Phật Tích và Đền Đô!

Du xuân đầu năm là một phong tục đẹp, được xem là một cách để tất cả mọi người chào đón những điều may mắn và suôn sẻ trong năm mới. Chưa kể, chuyến đi nhỏ này còn giúp các thành viên gắn kết, cùng nhau ghi lại những kỷ niệm vui vẻ! 

Lễ chùa đầu năm – một nét đẹp văn hóa của người Việt!

Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Người Việt tin rằng, đi lễ đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Mỗi người đi lễ với những mục đích khác nhau, người thì cầu tài, cầu lộc, cầu duyên; người thì cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Eco Mobile thấy rằng việc đi lễ đầu xuân không chỉ để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình mà còn là dịp thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh chốn linh thiêng trong tiết xuân và hiểu hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc. Tiếp nối tập tục ý nghĩa ấy, một chuyến du xuân ngay ngày đầu tiên trở lại văn phòng sau Tết Nguyên Đán đã được tổ chức, đưa các Eco-ers đến với hai ngôi đền – chùa thiêng nổi tiếng: Phật Tích và Đền Đô!

Chùa Phật Tích – ngôi cổ tự linh thiêng

Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với làn điệu dân ca quan họ mà còn là vùng đất của những di tích văn hóa lịch sử. Trong đó phải kể đến chùa Phật Tích – ngôi chùa cổ linh thiêng nằm giữa núi cao thanh tịnh, gắn liền nhiều di tích lịch sử, huyền thoại thú vị.

Tại đây, các thành viên Eco Mobile có thể lễ chùa và vãn cảnh chùa tự nhiên, cầu cho những điều an lành và tốt đẹp sẽ đến với mình và gia đình trong năm mới!

Sau 1 tiếng tham quan chùa Phật Tích, tất cả các Eco-ers sẽ ăn trưa cùng với nhau, rồi nghỉ trưa 30 phút để 13h30 có mặt tại di tích Đền Đô, cách Phật Tích 9km. 

Di tích lịch sử Đền Đô – Ngôi Đền của các bậc Đế vương nhà Lý

Đền được dựng trên nền đất mà khi xưa vua Lý Công Uẩn đăng quang và trở lại thăm quê hương. Theo sử sách, dân làng Đình Bảng đã cho xây dựng một ngôi nhà lớn làm nơi nghênh tiếp nhà vua. Khi vua Lý Công Uẩn băng hà, Lý Thái Tông lên ngôi kế vị vua cha, ông đã cho sửa sang lại ngôi nhà xưa và chọn làm nơi thờ tự vua cha, từ đó Đền trở thành nơi thờ tự các vị vua nhà Lý sau khi băng hà.

Đến với Đền Đô, các thành viên của Eco Mobile được hiểu thêm về lịch sử nước nhà, khi được một lần ôn lại nhiều kiến thức quý giá, được lồng ghép trong mỗi bức tường, từng khu của Đền Đô. 

Có thể nói, Đền Đô với kiến trúc độc đáo có giá trị nghệ thuật, nơi linh thiêng, hội tụ linh khí của đất trời và là nơi nhân dân đến đền cầu phúc. Mang trong mình một giá trị lịch sử văn hóa đậm nét của vương triều Lý nói riêng và lịch sử dân tộc nói chung. Về với Bắc Ninh, chỉ với 1,5 tiếng được ghé thăm đền Đô, Eco Mobile đã được thả hồn mình cùng những ngày tổ tiên ta dựng nước, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc.

Kết:

Mỗi chuyến đi được xây dựng, dù ngắn dù dài, với Eco Mobile luôn có những ý nghĩa rất riêng. Với chuyến đi này, Eco Mobile mong muốn Eco-ers có những khoảng lặng để chuẩn bị cho chuỗi ngày làm việc đầy hứng khởi trong năm mới, đồng thời có thêm những kiến thức lịch sử hữu ích để thêm yêu, thêm hiểu về sử Việt. 

Cộng đồng App Master
Chia sẻ

Bài viết liên quan