Như nhiều người đã tìm hiểu, Eco Mobile không tuân theo các mô hình hoạt động truyền thống, mà trong hơn 3 năm vừa qua, Công ty đã theo đuổi mô hình Xanh Ngọc – mô hình tự quản.

Mô hình này có rất nhiều điểm đặc biệt, có thể kể đến là không có quản lý cấp trung, hoạt động như nhiều team startup nhỏ, vận hành dựa vào trí thông minh đám đông, các thành viên, các đội nhóm liên tục cảm nhận, phản ứng để phát triển một cách tự nhiên, được quyền tự quyết định, phát triển và “sống thật” với bản thân, hướng đến sự trọn vẹn.

Có thể nói, mặc dù vẫn còn những khuyết điểm, nhưng mô hình Xanh ngọc đã và đang chứng minh được sự ưu việt, khắc phục nhiều điểm yếu của mô hình truyền thống. Vậy nên, không khó hiểu tại sao ngày càng có nhiều người muốn áp dụng mô hình này cho doanh nghiệp, cộng đồng của mình

Những thành viên đến tham gia buổi giao lưu

Eco Mobile giao lưu cùng cộng đồng Học làm Sếp về việc áp dụng mô hình Xanh Ngọc

Sáng ngày 12/4/2023, một buổi gặp gỡ – giao lưu rất đặc biệt giữa Eco Mobile và nhóm hạt giống xanh ngọc của cộng đồng Học làm Sếp đã được tổ chức. 

Đến với buổi offline lần này, anh Mai Xuân Đạt – nhà sáng lập cộng đồng Học làm Sếp đã giới thiệu về cộng đồng, cũng như nói lên những vấn đề mà cộng đồng đang gặp phải. Đồng thời, anh cũng rất hy vọng áp dụng được mô hình xanh ngọc và giải quyết các vấn đề của chính cộng đồng.

Thời gian vừa qua, cộng đồng Học làm Sếp cũng đã tạo nên một nhóm “Hạt Giống Xanh Ngọc”. Nhóm Hạt Giống Xanh Ngọc sẽ là những người quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến quá trình triển khai, dẫn dắt sự thay đổi sắp tới của Cộng đồng Học làm Sếp. Họ sẽ là những người dẫn đường đồng hành và lan tỏa những giá trị đến toàn tập thể thành viên trong Cộng đồng. Vậy nên, nhóm Hạt Giống Xanh Ngọc cũng chính là những người tiên phong áp dụng mô hình này. 

Như đã nói ở trên, Eco Mobile là một doanh nghiệp đã ứng dụng thành công mô hình Xanh Ngọc được 3 năm. Vậy nên, Eco Mobile biết rõ về đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của mô hình. 

Anh Mai Xuân Đạt và anh Vũ Văn Tường

Với sự phù hợp, hai bên đều hy vọng có thể chia sẻ và tiếp thu những kiến thức mới, phù hợp cho quá trình ứng dụng mô hình xanh ngọc, lan tỏa những giá trị tốt đẹp. 

Nội dung của chương trình có những gì? 

Trong buổi giao lưu, anh Vũ Văn Tường đã trao đổi chi tiết về case study của chính Eco Mobile, cũng như giải đáp các câu hỏi liên quan đến mô hình xanh ngọc.

Bắt đầu với buổi giao lưu là phần giới thiệu của anh Vũ Văn Tường về Eco Mobile và anh Mai Xuân Đạt về cộng đồng Học làm Sếp.

Sau đó, lần lượt là những thành viên làm lâu năm, đã trải qua giai đoạn chuyển tiếp giữa hai mô hình của Eco Mobile cũng đã được mời lên chia sẻ về suy nghĩ, sự khác biệt, ưu nhược điểm của mô hình.

Tiếp nối chương trình, anh Tường cũng đã dành hơn 1 tiếng để trình bày về cách Eco Mobile chuyển đổi mô hình, những khó khăn, những thách thức trong giai đoạn chuyển đổi. Cùng với đó là những ưu – nhược điểm, các mốc tăng trưởng rõ ràng của Eco Mobile sau 3 năm ứng dụng mô hình mới. 

Những nội dung chính trong buổi giao lưu

Sau cùng, các thành viên có mặt trong buổi giao lưu cũng đã vô cùng hào hứng đặt cho Eco Mobile những câu hỏi về cách vận hành mô hình Xanh Ngọc như: Cách thức nhận diện và phương pháp xử lý những thành viên không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, cách thức chia lợi nhuận trong team, cách thức phân bổ nhân sự, có hay không sự xung đột giữa bộ phận back office (không theo mô hình xanh ngọc) và các team xanh ngọc trong Công ty,…

Chương trình kết thúc trong sự cởi mở trao đổi, tiếp thu những kiến thức mới. Hy vọng sau buổi offline này, những thành viên tham gia đã hiểu được những kiến thức mới, được giải đáp các thắc mắc và có thể ứng dụng mô hình sớm nhất có thể!

Chia sẻ

Bài viết liên quan