Được hình thành với mong muốn tạo ra một “hệ sinh thái khởi nghiệp”, tất cả các thành viên của Eco đều luôn muốn chia sẻ những kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc cho các thành viên khác, cũng như bên ngoài công ty. Mới đây, một thành viên […]

Được hình thành với mong muốn tạo ra một “hệ sinh thái khởi nghiệp”, tất cả các thành viên của Eco đều luôn muốn chia sẻ những kiến thức mình đã tích lũy được trong quá trình làm việc cho các thành viên khác, cũng như bên ngoài công ty. Mới đây, một thành viên mới của team Tech – bạn HuyNQ, tuy mới chỉ 19 tuổi nhưng cũng đã mạnh dạn đứng ra chia sẻ kiến thức với chủ đề rất thực tế: Giới thiệu Chrome Cast

“Đột nhập” vào bên trong buổi chia sẻ của team Tech

Hoạt động chia sẻ câu lạc bộ – một nét văn hóa tốt của Eco Mobile

Ở Eco Mobile, ngoài làm việc trong team, tất cả các thành viên còn được tạo điều kiện để tham gia những hoạt động chia sẻ kiến thức, gắn kết trong câu lạc bộ chuyên môn và ngoài chuyên môn. Với Tech Club, do đặc thù công việc cũng như tính cách của các thành viên khá trầm, nên các hoạt động giải trí – kết nối không được quá sôi nổi như CLB Product.

Team DEV luôn đoàn kết, vui vẻ và giúp đỡ nhau trong công việc

Thế nhưng, về việc chia sẻ hoạt động chuyên môn, Tech Club lại được đánh giá rất cao, khi rất đề cao việc chia sẻ kiến thức và giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc. Ngay trong giờ làm, bất cứ khi có team/ thành viên nào cần giúp đỡ, các anh em Tech Club lại tụ lại, nhiệt tình cùng nhau đưa ra phương án và giải quyết vấn đề. 

“Không cần phải là người dày dặn kinh nghiệm mới có thể chia sẻ kiến thức”

Ngày 15/7 vừa qua, Tech Club đã tổ chức một hoạt động chia sẻ kiến thức với chủ đề rất thực tế mang tên: Giới thiệu Chrome Cast

Nhưng điểm đáng đặc biệt là đề tài này không được chia sẻ bằng một thành viên dày dặn kinh nghiệm hay có lịch sử làm việc lâu năm tại Eco Mobile, mà đến từ bạn HuyNQ – thành viên mới nhất của team Tech, mới làm việc chính thức được chưa đầy 6 tháng.

Buổi chia sẻ này đã diễn ra khá trơn tru với sự lắng nghe chăm chú của các thành viên khác. Những kiến thức được chia sẻ cũng rất đơn giản và thiết thực. Nội dung của buổi thuyết trình bao gồm: 

  • Đăng kí ứng dụng Chrome Cast như thế nào?
  • Tích hợp Chrome Cast ra sao?
  • Cách Scan các thiết bị chrome cast?
  • Nhận biết trạng thái kết nối tới thiết bị khác như thế nào? 
  • Cast video/audio/image 
  • Bắt đầu truyền dữ liệu như thế nào?

“Những thành viên team Tech khác có nhận xét gì về buổi chia sẻ kiến thức này?”

Để có sự đánh giá khách quan hơn về buổi chia sẻ kiến thức này, tôi đã đặt câu hỏi cho những thành viên tham gia buổi chia sẻ kiến thức của Huy và nhận về những ý kiến như sau:

  • “Cá nhân anh thấy đó là một kiến thức mới, anh chưa biết. Tuy nhiên chắc Huy cần phải setup nhanh hơn, nói rõ hơn, chi tiết hơn để mọi người nắm bắt dễ hơn.”
  • “Em thấy đó là một buổi chia sẻ hữu ích đấy. Có thể team em sẽ áp dụng kiến thức đó vào app mới trong tương lai. Vì team sẽ làm Video Player nên tính năng đó là hoàn toàn cần thiết”
  • “Dù anh không phải thuộc team Tech nhưng hôm đó anh có vào nghe. Thấy kiến thức khá hay. Huy đã từng làm app đó ở công ty cũ nên nắm khá chắc mảng đó. Chắc chắn sau khi làm những app cần tính năng đó thì anh sẽ hỏi Huy thêm.”

Như vậy, buổi chia sẻ của bạn Huy cũng đã thành công rực rỡ khi update cho anh em Tech thêm nhiều kiến thức mới. Hy vọng rằng trong tương lai Tech Club cũng như các CLB khác sẽ tổ chức được nhiều hơn những buổi chia sẻ thật ý nghĩa!

Chia sẻ

Bài viết liên quan