Sau chuyến đi Phú Quốc cực vui vào tháng 3/2022, nhân sự Eco lại vô cùng phấn khởi khi thông tin về chuyến đi Quảng Bình tháng 7/2022 được “leak” ra. Không để các bạn tò mò hơn nữa, thông tin chính thức về chuyến đi Quảng Bình sẽ được cập nhập ngay tại đây. […]

Sau chuyến đi Phú Quốc cực vui vào tháng 3/2022, nhân sự Eco lại vô cùng phấn khởi khi thông tin về chuyến đi Quảng Bình tháng 7/2022 được “leak” ra. Không để các bạn tò mò hơn nữa, thông tin chính thức về chuyến đi Quảng Bình sẽ được cập nhập ngay tại đây. Ngoài ra, hãy chú ý đọc tới hết bài viết để biết được cần chuẩn bị những gì để chúng ta có một chuyến đi vừa vui – vừa an toàn nhé!

Sau khi xuống biển, thì mình cùng nhau lên núi nhé!

Núi và hang động có thể xem như “đặc sản du lịch” của Quảng Bình, thu hút lượng lớn khách du lịch đến khám phá. Chẳng thế mà nơi đây đã được mệnh danh là miền đất hứa của các tín đồ đam mê du lịch trong và ngoài nước. Không để cho nhân viên bị “out dated”, không bắt kịp “trend”, công ty đã nhanh chóng lên kế hoạch cho một chuyến trải nghiệm siêu đỉnh tại Quảng Bình!

Nhìn những hình ảnh này, cậu có thấy háo hức về chuyến đi sắp tới không?

“Đặc biệt hơn cả, đây không phải là một chuyến đi nghỉ dưỡng thông thường, mà là một hành trình rèn luyện sức bền, sự kiên trì vượt qua thử thách, thậm chí là vượt qua chính bản thân mình!”

Không để các bạn phải tò mò hơn nữa, dưới đây là hành trình đi Quảng Bình của chúng ta: 

Ngày 0 (26/7/2022): 21h30 tập trung ở Ga Hà Nội để di chuyển bằng tàu đến với Quảng Bình. Đây là một trải nghiệm rất mới mẻ với đại đa số Ecoer, chúng ta sẽ nằm tàu đêm trong khoang nằm 4 (2 giường tầng/ phòng), di chuyển 10 tiếng. 

Thêm một trải nghiệm rất mới – đi du lịch bằng tàu hỏa!

Ngày 1 (27/7/2022): Dự kiến 8h sẽ đến tới Quảng Bình, 10h30 sẽ về tới homestay. Trong ngày hôm nay, cả đoàn sẽ chỉ đi thăm quan Động Phong Nha, còn thời gian còn lại sẽ là freetime, để mọi người dưỡng sức và chuẩn bị cho chuyến đi trekking vào ngày hôm sau!

Ngày 2 (28/7/2022): Tour khám phá Thung lũng Sinh tồn – Hang E 01 ngày 

Tour được thiết kế riêng cho những người hạn chế về thời gian nhưng lại muốn khám phá cảnh quan tráng lệ của hang động bên cạnh những trải nghiệm, phiêu lưu kỳ thú cùng núi rừng.

Thung lũng Sinh Tồn và Hang E với diện tích 2.000 ha, hội tụ nhiều dạng địa hình: từ núi đá vôi, địa hình phi Karst, vùng đất bằng phẳng, hang động đến suối ngầm và rừng nguyên sinh. Thung lũng Sinh Tồn là một nơi hoang sơ, là vương quốc của nhiều loài chim, bao gồm nhiều loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam như gà lôi Lam, niệc cổ hung, hồng hoang….

Khám phá Thung lũng Sinh Tồn – Hang E là cơ hội để chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị đa dạng sinh học của rừng di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đây là những địa hình khó nhằn mà chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua!

Điểm nổi bật:

– Đi bộ 12km đường rừng núi với địa hình không bằng phẳng, vượt sông/suối

– Leo dốc cao khoảng 150m – 300m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)

– Bơi và lặn khám phá hang Thủy Cung

– Khám phá 800m cửa sau Hang Tối

– Khám phá vùng lõi nguyên sinh của Vườn quốc giá Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngày 3+4: Mọi người được nghỉ ngơi, về Đồng Hới, tự do thăm quan, tắm biển, đi chợ trung tâm mua quà và chuẩn bị lên máy bay về lại với Hà Nội!

Bãi biển Đồng Hới tuyệt đẹp đang chờ đón chúng ta đấy!

Hãy cùng xem lại tóm tắt lịch trình qua Infographic này nhé:

Tóm tắt lịch trình chuyến đi

Đi Trekking 1 ngày, Ecoer cần chuẩn bị những gì?

Như lịch trình đính kèm, chuyến đi này chúng ta sẽ có 1 ngày Trekking tại Thung lũng sinh tồn (Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng). Đây được kỳ vọng là một hoạt động mang lại trải nghiệm mới mẻ, giúp tăng nghị lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách sức bền của tất cả các thành viên Eco Mobile. 

Tuy nhiên, đây cũng là một hành trình rất mới với tất cả các thành viên, nên để tham gia chuyến khám phá thung lũng sinh tồn, mọi người cần tự chuẩn bị:

 • Quần áo mỏng nhẹ, dễ thấm hút mồ hôi và nhanh khô:
 • 1 bộ đồ trekking, nên mang đồ dài tay để tránh côn trùng cắn
 • 1 bộ đồ bơi
 • 1 bộ đồ thay sau chuyến đi (nếu cần)
 • 1 đôi giày/dép rọ bộ đội đi bộ chuyên dụng chất lượng tốt dành cho các địa hình hiểm trở (KHÔNG mang giày chống thấm vì thoát nước không tốt)
 • 1 đôi vớ dài lên mắt cá và dày (không dùng vớ cổ thấp)

Ngoài ra, phía công ty du lịch cũng sẽ chuẩn bị:

 • Hướng dẫn viên và đội ngũ porter hỗ trợ khi tham gia tour
 • Phục vụ bữa trưa picnic & đồ uống
 • Thiết bị thám hiểm hang động và thiết bị an toàn: nón bảo hiểm, đèn thám hiểm, găng tay, áo phao
 • Giày bộ đội/dép rọ đi rừng cơ bản (cho khách không có giày riêng, kích cỡ 36-43)
 • Túi khô cho điện thoại và máy ảnh nhỏ (Thông báo trước nếu mọi người có máy ảnh kích cỡ lớn). Túi khô chỉ được chuẩn bị trong trường hợp nước dâng lên cao.

Các bữa ăn: Ăn trưa dã ngoại, trái cây ăn nhẹ, nước uống. Nếu có yêu cầu về chế độ ăn kiêng/ăn chay, vui lòng báo trước 01 ngày.

 Ecoer sẽ được luyện tập thể lực như thế nào?

Để chuẩn bị tốt nhất về mặt thể lực trước chuyến đi, công ty phát động phong trào tập luyện thể lực trước chương trình. Công ty sẽ hỗ trợ về mặt thời gian để không ảnh hưởng đến việc cá nhân của mọi người quá nhiều. Cụ thể, lịch trình rèn luyện thể lực như sau: 

Hãy chuẩn bị thể lực cũng như đồ đạc thật cẩn thận để chúng ta sẵn sàng cho chuyến du lịch đặc biệt nhất năm nhé Ecoer!

Chia sẻ

Bài viết liên quan