Để kích hoạt độ “chiến” scale up app của các team, ban lãnh đạo Eco Mobile đã tổ chức cuộc thi Eco-up diễn ra từ ngày ⅕ – 31/5. Vượt qua nhiều team mạnh khác, 5 chàng trai và 1 cô gái xinh đẹp đến từ team BIG đã xuất sắc cán đích cuộc thi […]

Để kích hoạt độ “chiến” scale up app của các team, ban lãnh đạo Eco Mobile đã tổ chức cuộc thi Eco-up diễn ra từ ngày ⅕ – 31/5. Vượt qua nhiều team mạnh khác, 5 chàng trai và 1 cô gái xinh đẹp đến từ team BIG đã xuất sắc cán đích cuộc thi với chiến thắng thuyết phục.

Nhưng đặc biệt hơn cả, chiến thắng của BIG là một chiến thắng không – thể – tiên – liệu – trước, khi đó là một cuộc lội ngược dòng đầy bứt phá. Thế mới nói, “Đường dài mới biết ngựa hay”, “Ba mươi chưa phải là Tết”. Chúng mình cùng xem lại cả chặng đường diễn ra trong 1 tháng này nhé!

Tất cả các thành viên trong Eco Mobile đang gồng sức lên để tìm ra phương án tốt nhất cho Eco-up!

Eco-up là một cuộc thi thúc đẩy tất cả các team scale up app lên. Chỉ số để đánh giá kết quả của cuộc thi chính là DAU – Daily Active User (Số người dùng hoạt động/ sử dụng app hàng ngày).

Đây cũng là một trong những chỉ số chính đánh giá độ tăng trưởng của app. Khi daily active user tăng lên, thì đồng nghĩa với việc app đang tích lũy được người dùng ổn định, lượt gỡ cài nhỏ hơn lượt cài đặt app. Lâu dần, doanh thu sẽ về từ chính những người dùng hàng ngày đã tích lũy trong một khoảng thời gian dài. 

Còn ngược lại, nếu chỉ số daily active user âm, thì tức là ứng dụng đang không tích lũy được người dùng, với số lượng gỡ cài lớn hơn cả số lượt cài đặt. Trong trường hợp này, các thành viên trong team sẽ phải xem xét lại về chất lượng app cũng như lỗi hoặc chiến dịch marketing mobile app. 

Luật chơi: Team nào có chỉ số Daily active user tăng trưởng tăng nhiều nhất so với cùng kì tháng trước thì được tính là thắng cuộc. 

Diễn biến của cuộc thi được đánh giá là vô cùng kịch tính, không một ai có thể đoán trước được kết quả.

Tuần 1 (1/5 – 8/5):

Ngay từ đầu, cuộc thi đã được đánh giá là có sức cạnh tranh rất cao khi đã có những team gồng sức chạy thật nhanh ngay từ vạch xuất phát. Tinh thần chiến đấu, tranh đua khốc liệt, không khí chiến đấu đầy nhiệt huyết đã dâng lên rất cao. Có thể nói rằng, nhiệt độ mùa hè Hà Nội cũng không thể nóng bằng bảng xếp hạng của Eco!

Thứ tự của BXH tuần 1 lần lượt như sau:

  • Top 1: The Flash tăng trưởng 19.68%
  • Top 2: SISU tăng trưởng 17,64%
  • Top 3: BIG tăng trưởng 11,92%
  • Top 4: ROM tăng trưởng 8,5%
  • Top 5: TITAN tăng trưởng -3,07%
Bảng xếp hạng “nóng như kem” của Eco-up trong tuần đầu “ra quân”

Tuần 2 (9/5 – 15/5)

Tại đây, các team dẫn đầu vẫn đang đứng trên đỉnh cao… trong run sợ, vì các đối thủ đã bắt đầu “ nhấn ga” bứt tốc. Tuần thứ 2 của cuộc thi Eco Up chứng kiến thứ hạng của các team không có sự biến động, nhưng khoảng cách giữa các team đang có sự thu hẹp dần. 

Thứ tự của BXH tuần 2 lần lượt như sau:

Top 1: The Flash tăng trưởng 17.35% (giảm so với tuần trước)
Top 2: SISU tăng trưởng 13,5% (giảm so với tuần trước)
Top 3: BIG tăng trưởng 13% (tăng 1,08% so với tuần trước)
Top 4: ROM tăng trưởng 7,15% (giảm so với tuần trước)
Top 5: TITAN tăng trưởng 0,03% (tăng so với tuần trước)

Tuần này, bảng xếp hạng tuy chưa có sự biến đổi về vị trí, nhưng những con số đã “chạy”

Tuần 3: (16/5 – 22/5)

Cuộc thi Eco Up chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các team và đang những bước vào tuần cuối. Ở tuần này, chúng ta đã được chứng kiến một cuộc “lội ngược dòng” từ team BIG

Thứ tự của BXH tuần 3 lần lượt như sau:

Top 1: The Flash tăng trưởng 16,7% (giảm so với tuần trước)
Top 2: BIG tăng trưởng 16,01% (vượt SISU, tăng so với tuần trước)
Top 3: SISU tăng trưởng 11,93% (giảm so với tuần trước)
Top 4: ROM tăng trưởng 7,39% (tăng so với tuần trước)
Top 5: TITAN tăng trưởng 1,77% (tăng so với tuần trước)

Kết quả tuần thứ 3 của cuộc thi đã có những xáo trộn lớn

Tuần cuối (23/5 – 31/5): Về đích

Đúng thật, ba mươi chưa phải là Tết. Với những cuộc thi cần sức bền như cuộc thi tăng trưởng này, thì đúng là phải chờ đến những ngày cuối cùng mới biết được chính xác kết quả.

Tuần này, các vị trí đã hoàn toàn bị đảo lộn. 

Cái tên đứng đầu hiện đã không còn là The Flash. Giải nhất chung cuộc lại thuộc về team BIG – team chỉ đứng thứ 3 ở thời điểm đầu tiên với 19.78% – một con số quá ấn tượng.

Xếp thứ 2 là The Flash – cho dù có khởi đầu vô cùng mạnh mẽ, nhưng đến những ngày cuối lại chịu lui về sau để ngắm BIG rõ hơn. Nhưng rất đáng khen cho The Flash khi đã giữ được mức tăng trưởng rất đều đặn từ đầu tháng tới giờ, giao động vào khoảng 16-19%. Đây cũng là một sự cố gắng rất đáng ghi nhận đến từ phía các thành viên trong team.

Một bất ngờ khác của cuộc thi chính là cuộc lội ngược dòng của team ROM khi bất ngờ vươn lên vị trí thứ 3 ở những ngày cuối. Tuy không còn giữ được mức tăng trưởng 8% như những ngày đầu tiên, nhưng team đã đánh bại được “cựu á quân” SISU để đoạt lấy ngôi vị thứ 3. 

Xếp ở vị trí thứ 4 là SISU. Khá buồn cho SISU vì đã tụt mất 2 bậc. Tuy nhiên, team vẫn đạt được mức tăng trưởng dương 4,51%, lấy đà cố gắng cho quá trình phía sau. 

Và cuối cùng, ở vị trí thứ 5 là team TITAN với 0,1%. Nhưng khi nhìn lại cả quá trình, bất cứ ai cũng phải ghi nhận rằng Titan đã rất cố gắng khi lèo lái cả team từ mức -3,31% lên con số dương (dù khiêm tốn).

Kết quả chung cuộc cuối cùng

Nhìn chung, sau cuộc thi, tất cả các team đều đã có sự tăng trưởng hơn so với cùng kì tháng trước. Cho dù đạt quán quân, á quân hay xếp vị trí thứ 4-5 thì chúng ta cũng đã chiến thắng chính bản thân mình, đúng không nào? 

Chiến thắng được chính bản thân mình cũng là một điều rất đáng quý rồi. Hy vọng các team sẽ ngày càng phát triển hơn.

Một lần nữa, chúc mừng toàn bộ Công ty về thành tích xuất sắc này!

Chia sẻ

Bài viết liên quan