Bạn có tự tin để vượt qua thử thách trekking 12 km với Eco trong chuyến đi Quảng Bình vào tháng 7 này không? Ngoài việc tài trợ cho nhân sự một chuyến đi “siêu đỉnh”, thì Công ty còn “tài trợ” cả một hoạt động vô cùng đặc biệt trước chuyến đi. Cụ thể, […]

Bạn có tự tin để vượt qua thử thách trekking 12 km với Eco trong chuyến đi Quảng Bình vào tháng 7 này không? Ngoài việc tài trợ cho nhân sự một chuyến đi “siêu đỉnh”, thì Công ty còn “tài trợ” cả một hoạt động vô cùng đặc biệt trước chuyến đi. Cụ thể, cùng đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị tham gia hoạt động này nhé, Ecoer ơi!

Đếm ngược 2 tuần trước chuyến đi trekking Quảng Bình…

Theo như thông báo, Ecoer đã biết được rằng chuyến đi Quảng Bình mùa hè này sẽ có 1 ngày Trekking tại Thung lũng sinh tồn (Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng). Đây được kỳ vọng là một hoạt động mang lại trải nghiệm mới mẻ, giúp tăng nghị lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách sức bền của tất cả các thành viên Eco Mobile.

Các hoạt động tại Quảng Bình

Cụ thể, Thung lũng Sinh Tồn và Hang E với diện tích 2.000 ha, hội tụ nhiều dạng địa hình: từ núi đá vôi, địa hình phi Karst, vùng đất bằng phẳng, hang động đến suối ngầm và rừng nguyên sinh. Thung lũng Sinh Tồn là một nơi hoang sơ, là vương quốc của nhiều loài chim, bao gồm nhiều loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam như gà lôi Lam, niệc cổ hung, hồng hoang…

Điểm nổi bật của chuyến trekking này bao gồm:

  • Đi bộ 12km đường rừng núi với địa hình không bằng phẳng, vượt sông/suối
  • Leo dốc cao khoảng 150m – 300m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
  • Bơi và lặn khám phá hang Thủy Cung
  • Khám phá 800m cửa sau Hang Tối
  • Khám phá vùng lõi nguyên sinh của Vườn quốc giá Phong Nha – Kẻ Bàng

Đây được kỳ vọng là một hoạt động mang lại trải nghiệm mới mẻ, giúp tăng nghị lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách sức bền của tất cả các thành viên Eco Mobile.

Eco Mobile phát động phong trào tập luyện thể lực trước chuyến trekking Quảng Bình

Tuy nhiên, đối với những ai chưa được tiếp cận với bộ môn này, cũng như không tập thể dục đều đặn hàng ngày, thì chuyến đi này sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Vậy nên, để chuẩn bị cho chuyến đi đầy thử thách này, Công ty đã tổ chức một “chương trình” hết sức đặc biệt để rèn luyện thể lực cũng như tăng sức bền cho các thành viên trước chuyến đi.

Cụ thể, mỗi ngày 2-4-6 hàng tuần, các thành viên sẽ đều được Công ty hỗ trợ về mặt thời gian (từ 30 – 60 phút) để luyện tập thể thao. Hai bài tập được lựa chọn là Chạy bộ và Đạp Xe. Cụ thể, vào thứ 2 và thứ 4, toàn công ty sẽ tham gia chạy bộ tại công viên Lê Nin. Đặc biệt, vào thứ 6 tuần đầu tiên, toàn công ty sẽ được tham gia đạp xe tại Hồ Tây.

Và cuối cùng, vào ngày thứ sáu, 22/7/2022, toàn công ty sẽ có một bài kiểm tra thể lực tại công viên Thống Nhất, đánh giá thể lực trước chuyến Trekking.

Hình ảnh về một buổi chạy bộ tại công viên Lê Nin

Các thành viên tại Eco Mobile nghĩ gì về hoạt động rèn luyện thể lực trước chuyến đi?

Sau khi đi phỏng vấn đại diện các thành viên trong Eco Mobile, thì có một vài những ý kiến tiêu biểu như:
“Em chưa quen nên rất mệt, dù đi với mọi người rất vui nhưng hôm sau chân đau nhức.”
– “Em thấy … nóng và mỏi! Nhưng rất vui. Buổi một thấy rất đau, nhưng đến buổi 2-3 thì đỡ hơn. Có vẻ thể lực cũng tăng đấy”

– “Chị thấy làm vậy không chỉ khỏe hơn mà còn giúp mọi người gắn kết hơn, có nhiều thời gian để chơi cùng nhau hơn”

“Mọi người chạy thì anh chỉ đi thôi, nhưng cũng vui. Tập luyện vừa sức mình thì vẫn tốt hơn là cố quá”

Đội hình đạp xe hùng hậu!

Cuối buổi đạp xe, chúng tớ còn được đi cafe, cùng nhau nói chuyện thật vui vẻ!

Chính bài tập thể dục này ngoài việc giúp tăng thể lực, tăng sức bền cho chuyến đi trekking tại Quảng Bình, thì còn phần nào giúp mọi người trở nên gắn kết hơn, thân thiết và có nhiều thời gian để kết nối với nhau.
Hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao thể lực và có một chuyến đi thành công và an toàn!

Hãy cùng xem một video ngắn về hoạt động đạp xe của Eco Mobile nhé (có video nhưng chưa up lên Youtube)

Chia sẻ

Bài viết liên quan