Tiết trời se se lạnh thời tiết đầu xuân, cùng với không khi háo hức, rộn ràng Tết cận kề, lòng người cũng như có chút bồi hồi háo hức. Hòa chung không khí ấy, Eco Mobile đã quyết định cho nhân sự tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa: Trải nghiệm Tết […]

Tiết trời se se lạnh thời tiết đầu xuân, cùng với không khi háo hức, rộn ràng Tết cận kề, lòng người cũng như có chút bồi hồi háo hức. Hòa chung không khí ấy, Eco Mobile đã quyết định cho nhân sự tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa: Trải nghiệm Tết cổ truyền. Tại đây, các thành viên sẽ được làm một việc vừa lạ vừa quen: Tự tay gói những chiếc bánh chưng cổ truyền và chơi các trò chơi gắn kết.

Eco hòa chung không khí Tết và luôn trân trọng những giá trị cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về với người Việt Nam, hẳn ai cũng nhớ tới câu đối Tết: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” đã đồng hành với biết bao thế hệ người Việt Nam ta mỗi độ xuân về.

Bánh chưng tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nền văn hóa lúa nước. Vậy nên, trước thềm năm mới 2021, Eco Mobile đã tạo điều kiện cho nhân sự đi tham gia một hoạt động gắn kết: Gói bánh chưng. 

Từ các nguyên liệu như nếp, đậu xanh, thịt heo, lá dong, dây lạt và khuôn bánh, các thành viên của Eco Mobile du lịch vừa chăm chú nghe hướng dẫn vừa tỉ mỉ thực hiện từng công đoạn từ xếp lá vào khuôn, rồi lần lượt cho nếp, đậu xanh, thịt heo vào… cho đến cột bánh bằng dây lạt. 

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng để hoàn thành chiếc bánh chưng vuông vức đúng ý nghĩa “tượng trưng cho đất” là một trải nghiệm đầy cảm xúc đối với nhiều thành viên.

Trong trải nghiệm làm bánh chưng ấy, chúng tôi đã học được cách cùng nhau phối hợp, giúp đỡ để hoàn thành một công việc, kể cả nhỏ nhất.

Ngoài hoạt động gói bánh chưng, Eco Mobile cũng được tham gia nhiều hoạt động gắn kết khác. Các hoạt động bao gồm các trò chơi dân gian ngày Tết vô cùng vui vẻ và bổ ích như: Khởi động, kéo co, bịt mắt bắt vịt, rồng rắn lên mây, bắt trạch trong chum,..

Tất cả những trò chơi này đã tạo nên được không khí vô cùng vui nhộn, giúp các thanh viên Eco Mobile được cười thả ga, sảng khoái, giảm bớt căng thẳng trong suốt chuyến đi 2n1đ.

Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, gắn kết được tình cảm cũng như tinh thần đồng đội của các thành viên Eco Mobile. Hy vọng sau này Công ty tiếp tục tạo điều kiện cho nhân sự được phát triển và tham gia nhiều hoạt động bổ ích hơn!

Xem thêm về hoạt động này tại đây:

Chia sẻ

Bài viết liên quan